Y tá ngủ gật khiến bé 10 ngày tuổi thiệt mạng thương tâm

(VTC News) - Do ngủ quên khi đang trị liệu ánh sáng bằng máy cho bệnh nhân, y tá khiến em bé mới 10 ngày tuổi phải thiệt mạng.

Theo Boldsky, sự việc xảy cách đây vài ngày tại một bệnh viện tư nhân thuộc Quetta Colony (Ấn Độ).

gia đình bệnh nhi cho biết, sau khi sinh 10 ngày, bé được đưa tới bệnh viện trên để khám sức khỏe định kỳ. Kết quả thăm khám cho thấy, bé bị mắc chứng vàng da và được chỉ định sử dụng liệu pháp ánh sáng qua máy.

Y ta ngu gat khien be 10 ngay tuoi thiet mang thuong tam hinh anh 1

 Sự tắc trách của y tá gây ra cái chết đáng thương của em bé mới 10 ngày tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình quang trị liệu, y tá phụ trách thiết bị của bệnh viện ngủ quên, khiến bệnh nhi nằm quá lâu trong máy. Cho đến khi cha mẹ bé chờ lâu sốt ruột gọi cho y tá thì quá muộn - bé đã chết.

Về vấn đề này, đại diện của bệnh viện cho biết, gia đình bệnh nhi hiện không nộp đơn và khiếu nại gì đến cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về y tế, sơ suất này thực sự nhẫn tâm và đáng chê trách, bởi nó gây ra cái chết của một đứa trẻ mới chỉ được 10 ngày tuổi.

Trước đó, tại Kolkata, một nhân viên y tế cũng bị buộc tội tắc trách, thiếu trách nhiệm khi làm mất một ngón tay của bệnh nhân. vì mải xem một trận bóng đá trên truyền hình.

Bé sơ sinh bị kéo đứt cổ: Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

Bé sơ sinh bị kéo đứt cổ: Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

Công an tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công an huyện Đức Thọ cùng các bên liên quan sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của bé sơ sinh bị kéo đứt cổ sau sinh.
 
gia đình 'tố' bác sĩ ở bệnh viện nghìn tỷ tắc trách làm mẹ con sản phụ thiệt mạng

gia đình 'tố' bác sĩ ở bệnh viện nghìn tỷ tắc trách làm mẹ con sản phụ thiệt mạng

Gia đình sản phụ cho rằng, bác sĩ bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) tắc trách nên 2 mẹ con chị Hà chết trong lúc mổ để sinh.
Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU