Công Phượng kể thuở thiếu thời nghèo khó, được đặt tên theo chiếc xe đạp đắt nhất trong nhà

(VTC News) - Công Phượng chia sẻ rất nhiều điều về bản thân trong chương trình của đài KBS Hàn Quốc.

"Tên em là phượng hoàng. Tên Phượng là vì lúc sinh em ra, nhà em có chiếc xe đạp Phượng Hoàng. Đó là món đồ đắt giá nhất trong nhà nên bố mẹ đặt tên em là Phượng. Thêm nữa, ở Việt Nam có loài hoa phượng sẽ nở vào mùa hè", Công Phượng chia sẻ.

Bên cạnh ý nghĩa của cái tên, tiền đạo người Nghệ An cũng chia sẻ về việc anh chọn số áo 23 khi đến Hàn Quốc thi đấu: "Em nghĩ số áo nào không quan trọng. Khi mình thi đấu tốt thì người ta sẽ nhớ số áo của mình. Còn nếu số áo đẹp mà mình chơi không tốt thì người ta cũng không nhớ".

Trận đấu với Jeonbuk FC ngày 6/4 vừa qua, Công Phượng được HLV Andersen xếp chơi ở vị trí tiền đạo cắm. Tuy nhiên, tiền đạo người Việt Nam thừa nhận đây một người như anh chơi ở vị trí này rất rất khó khăn.

"Để đá tiền đạo trung phong ở Hàn Quốc thì cần một người như Mugosa. Rất khó khăn cho em khi đá ở vị trí đó. Thật sự cũng không biết phải làm sao", Công Phượng chia sẻ.

 

Báo Hàn Quốc bênh Công Phượng, chỉ trích Incheon United

Báo Hàn Quốc bênh Công Phượng, chỉ trích Incheon United

Công Phượng đang hòa nhập tốt với K.League, và lối chơi tẻ nhạt của Incheon United mới là yếu tố khiến tiền đạo này chưa để lại dấu ấn đáng kể nào.
Công Phượng đá chính ở Incheon United: Đừng để nỗi cô đơn thành sự cô lập

Công Phượng đá chính ở Incheon United: Đừng để nỗi cô đơn thành sự cô lập

Được ra sân 5 trận, trong đó có 2 lần đá chính, con số thống kê những tưởng đầy tích cực nhưng thật ra Công Phượng đang đứng vào một tình thế rất khó.
Mộc Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU