Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng, Đỏ, Đen

Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của 3 ngày Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4) nhé.

Ý nghĩa ngày Valentine Đỏ

Valentine Đỏ (14/2) là ngày lễ tình nhân truyền thống. Đó là ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới mong chờ.

Vào đúng ngày 14/2 - ngày vị giám mục tên Valentine bị xử tử hình thì cũng là lúc những đôi lứa bày tỏ mong ước được sống trọn đời bên nhau. Và từ đó trở đi, cứ đến mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đó là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Y nghia ngay Valentine Trang, Do, Den hinh anh 1

Ý nghĩa ngày Valentine Đỏ 14/2 không phải ai cũng biết.

Cũng có nơi cho rằng, ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ một món quà. Nếu cũng có tình cảm thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3 - Valentine Trắng.

Video: Cô gái sống ảo trong ngày Valentine

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Hiện nay, ngày Valentine Trắng mang ý nghĩa là ‘ngày đáp trả’. Trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội đáp trả tình cảm của người ấy bằng những món quà, những lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành.

Đối với cánh mày râu, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội trong ngày Valentine Trắng 14/3 để thể hiện tấm chân tình của mình với phái yếu.

Y nghia ngay Valentine Trang, Do, Den hinh anh 2

 Ý nghĩa ngày Valentine Trắng không phải ai cũng biết.

Mặc dù Valentine Trắng 14/3 không phải là ngày nhiều người biết đến như Valentine Đỏ nhưng những bạn trẻ Việt Nam cũng đã không quên thể hiện tình cảm của mình trong ngày đặc biệt này.

Nhiều người còn tin rằng, nếu có ai đó tặng bạn một hộp bánh quy vào ngày Valentine Trắng 14/3 thì nó có nghĩa rằng người đó đang yêu bạn.

Món quà là những gói kẹo có nghĩa là bạn là người bạn thân thiết của người đó.

Còn nếu bạn nhận được món quà là socola trắng thì chính là thông điệp ngầm: ‘Chúng ta hãy làm bạn nhé’.

Ngoài ra, những món quà khác như đồ trang sức, thời trang, thú nhồi bông,…cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm quà tặng trong ngày lễ đặc biệt này.

Video: Sơn Tùng M-TP ngọt ngào bên 'bạn gái' dịp Valentine

Ý nghĩa ngày Valentine Đen

Thoáng nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng đây có thể là ngày lễ dành cho những người vừa tan vỡ chăng. Thực ra, Valentine Đen là một ngày lễ bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ đang độc thân (hay gọi là “Hội FA”).

Y nghia ngay Valentine Trang, Do, Den hinh anh 3

 Ý nghĩa ngày Valentine Đen.

Những người này sẽ tụ hội lại cùng nhau tổ chức tiệc tùng nhằm “tự thưởng” cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho chính mình và đó như một cách “hô to với thế giới” rằng “FA” không hẳn là chán.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải đợi đến ngày Valentine Đen 14/4 các bạn trẻ độc thân mới có cơ hội tụ tập ăn uống với nhau.

Ngay cả vào những ngày Valetine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3), hội những người độc thân vẫn gặp và vui vẻ bên nhau.

> > > Đọc thêm: Valentine Đen 14/4: Lời chúc hay và ý nghĩa cho bạn trẻ độc thân

Lưu Ly (tổng hợp)
Bình luận