Ý nghĩa ngày Valentine trắng - lễ tình nhân xuất phát từ đất nước Nhật Bản

Mặc dù ra đời ở đất nước mặt trời mọc nhưng ngày lễ này được khá nhiều bạn trẻ trên thế giới đón nhận.

Sau lễ Valentine 14/2 một tháng là lễ Valentine trắng 14/2, đây cũng là ngày lễ được nhiều bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam đón nhận.

Trong tình yêu, sự mới mẻ là một điều cần thiết để duy trì một mối quan hệ gắn kết lâu dài nên dường như, chỉ một ngày Valentine chưa đủ nên Valentine trắng đã được ra đời, xuất phát từ đất nước Nhật Bản. Vậy ý nghĩa ngày Valentine trắng là gì?

Được biết, ngày lễ này bắt nguồn từ câu chuyện của một thanh niên ở Nhật Bản. Anh là người bán kẹo dẻo và mong muốn đáp lại tình cảm của cô gái đã thổ lộ với mình vào ngày Valentine 14/2. Vì vậy, chàng trai đã làm một hộp kẹo màu trắng như tuyết rất to để gửi tặng cho cô gái.

Từ đó, Ngày Trắng ra đời và dần được biến thể thành White Valentine, White Day, trở nên phổ biến khá rộng rãi như hiện nay. Cũng vì vậy, ngày Valentine 14/3 được gọi là Valentine trắng để phân biệt với Valentine đỏ trước đó một tháng.

Y nghia ngay Valentine trang - le tinh nhan xuat phat tu dat nuoc Nhat Ban hinh anh 1

 

Khác với các nước trên thế giới, ngày Valentine trắng ở Nhật Bản dành cho các cô gái bởi đây là dịp các chàng trai sẽ tặng quà đáp lễ cho họ sau khi nhận chocolate tỏ tình vào ngày 14/2. Đây là ngày các cô gái cực kì chờ đợi vì họ sẽ biết được chàng trai mình thích có chấp nhận tình cảm của mình hay không.

Trong ngày này, các chàng trai sẽ tặng cho các cô gái những món quà như kẹo dẻo, chocolate trắng, gấu bông, trang sức...

Sự thật ít biết về ngày Valentine trắng 14/3

Sự thật ít biết về ngày Valentine trắng 14/3

Diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, Valentine trắng là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.
Choáng ngợp ngắm 5 món quà Valentine trắng đắt nhất thế giới

Choáng ngợp ngắm 5 món quà Valentine trắng đắt nhất thế giới

Những món quà Valentine, quà Valentine trắng 14/3 siêu đắt lựa chọn tuyệt vời cho các "đại gia" tặng nửa tình yêu của mình dưới đây chắc chắn sẽ khiến người bạn và ngay cả người...

 (Tổng hợp)

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU