Y bác sỹ Hải Phòng tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng: Bao giờ hết dịch mới trở về

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/08/2020 16:53:35 +07:00
(VTC News) -

Các y bác sỹ tình nguyện vào hỗ trợ Đà Nẵng nêu quyết tâm khi nào tình hình dịch tại thành phố được dập tắt mới quay về.

Chiều 6/8, đại diện UBND TP Hải Phòng trao tặng 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi trao tặng, ông Trần Anh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sau khi biết thông tin Đà Nẵng có công văn đề nghị hỗ trợ phòng chống dịch, chỉ trong 1 ngày đã có 33 y bác sĩ Hải Phòng đăng ký tình nguyện vào hỗ trợ.

Cùng với đó, Đảng bộ, nhân dân và ngành Y tế TP Hải Phòng cũng ủng hộ 5 tỷ đồng, 200.000 khẩu trang nhằm hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Cường cho biết: “Các y bác sĩ tình nguyện vào Đà Nẵng đều nêu quyết tâm khi nào tình hình dịch tại TP Đà Nẵng được dập tắt thì mới quay về. Mong rằng với sự hỗ trợ của TP Hải Phòng và cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm dập tắt được dịch bệnh”.

Công an TP Hải Phòng cũng trao tặng Công an TP Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế để chống dịch.

Y bác sỹ Hải Phòng tình nguyện hỗ trợ Đà Nẵng: Bao giờ hết dịch mới trở về - 1

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng trao hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi rất xúc động trước những tình cảm của Đảng bộ, nhân dân, ngành Y tế TP Hải Phòng gửi đến TP Đà Nẵng trong lúc khó khăn này. Những tình cảm, sự quan tâm của TP Hải Phòng rất kịp thời để hỗ trợ, giúp đỡ, động viên đối với thành phố chúng tôi”.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, khoản tiền hỗ trợ này thành phố sẽ sử dụng để mua sinh phẩm, thiết bị y tế và số khẩu trang sẽ chuyển đến các khu vực y tế, khu cách ly.

Hơn lúc nào hết, chúng tôi rất cần sự quan tâm của các địa phương và các anh chị y bác sỹ của TP Hải Phòng cũng đã đến hỗ trợ rất kịp thời cho Đà Nẵng”, ông Chinh nói.

Cũng trong chiều 6/8, Đà Nẵng nhận thêm những đóng góp quý giá từ nhiều ngân hàng. Cụ thể, 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietinbank và MBBank hỗ trợ thành phố 20 tỷ đồng (mỗi ngân hàng 5 tỷ đồng). Riêng Chi nhánh BIDV Đà Nẵng hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng.

Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank cũng hỗ trợ Đà Nẵng 1 tỷ đồng và 2 đơn vị này trao 10.000 khẩu trang y tế cho thành phố, 10.000 khẩu trang y tế cho riêng quận Ngũ Hành Sơn.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !