Y, bác sĩ trực ca ngày 3/11 tại Viện C sẽ bị khởi tố?

(VTC News) - Luật sư Trung cũng đề nghị tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người có liên quan trong ca trực ngày 03/11/2011 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bố của cháu Trường bức xúc trước thái độ làm việc của y bác sỹ bệnh viện
Liên quan đến việc một cháu bé sơ sinh bị bắt cóc ngay tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ngày (7/11) Ban Giám đốc BV này tiếp tục làm việc với người nhà bệnh nhân.

BS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc BV thừa nhận một số thiếu sót của bệnh viện.
Vị giám đốc này ví Bệnh viện Phụ sản Trung ương như một cái rốn, tập trung rất nhiều bệnh nhân ở khắp nơi chuyển về nên công tác quản lý, tổ chức trở nên quá tải.
Hơn nữa, đây cũng là nơi đào tạo nên hàng ngày rất đông sinh viên, nghiên cứu sinh mặc quần áo bác sỹ ra vào bệnh viện, đồng thời giữa các khoa thường xuyên có sự luân chuyển đội ngũ nên khó nhận dạng và kiểm soát.
Đây có thể là kẽ hỡ để đối tượng lẻn vào trà trộn làm chuyện xấu. Cũng cần nhận định là đối tượng đã rất tinh vi và chuyên nghiệp khi nghiên cứu kỹ tình huống, quy trình hoạt động của y bác sỹ trong bệnh viện. Vì thế, trước mắt bệnh viện xin nhận trách nhiệm với gia đình nhưng trước hết phải đợi kết quả của cơ quan điều tra.
Trong khi đó, Luật sư Cao Bá Trung, Công ty Luật Hợp Danh Incip, người bảo vệ quyền lợi cho phía gia đình bị hại đánh giá: Hậu quả của vụ việc trên là đặc biệt nghiêm trọng mà nguyên nhân chủ yếu là các y, bác sỹ trong ca trực hôm đó đã thiếu trách nhiệm để một người lạ mặt được vào phòng bệnh nhân trong khoảng thời gian cấm thăm hỏi bệnh nhân dẫn đến hậu quả một cháu bé sơ sinh bị mất tích. 

Theo Luật sư Trung, hành vi trên của các y, bác sĩ trong ca trực ngày 03/11/2011 tại bệnh viện có dấu hiệu của tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285 Bộ luật hình sự: 

“1. Người nào vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng, nếu không thuộc trường hợp quy định tại các điều 144, 235 và 301 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 12 năm.

3. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5năm”.
Về việc này, Luật sư Trung cũng đề nghị tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người có liên quan trong ca trực ngày 03/11/2011 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; đồng thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với những người có liên quan trong ca trực ngày 03/11/2011 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tránh xảy ra những hậu quả tương tự và phục vụ công tác điều tra.

Ông Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc BV cho biết vào trưa nay, các cơ quan chức năng đã giải cứu một cháu bé vài ngày tuổi trong đường dây bắt cóc trẻ em. Cháu bé này có nhiều đặc điểm tương đồng với con của sản phụ Thơm. 
Tuy nhiên, trao đổi với anh Phạm Xuân Chiến (chồng sản phụ Thơm) thì anh này cho biết: Đã đi đến cơ quan công an để nhận dạng cháu bé nhưng nhìn bề ngoài có rất nhiều đặc điểm nhận dạng khác với con anh. 

Tin liên quan

» Tìm thấy bé sơ sinh nghi bị bắt cóc tại Viện C


Phong Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU