• Zalo

Y bác sĩ trạm y tế bỏ ca trực, bé trai 2 tuổi tử vong

Thời sựChủ Nhật, 28/02/2016 07:30:00 +07:00

Bé trai được đưa lên trạm xá để cấp cứu nhưng các nhân viên y tế đều vắng mặt, sau đó nạn nhân đã tử vong.

(VTC News) - Bé trai được đưa lên trạm xá để cấp cứu nhưng các nhân viên y tế đều vắng mặt, sau đó nạn nhân đã tử vong. 

Nạn nhân tử vong là bé trai Hoàng Văn Trường Phi (2 tuổi), con của vợ chồng anh Hoàng Văn Hùng (34 tuổi), chị Nguyễn Thị Cảnh (30 tuổi, ngụ tại thôn Thái Xá 1, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Trạm y tế xã Mỹ Lộc nơi xảy ra vụ việc
Trạm y tế xã Mỹ Lộc nơi xảy ra vụ việc 
Người nhà nạn nhân cho biết, sáng 27/2, sức khỏe của cháu Phi vẫn bình thường, cháu có ăn hết một bát cháo, vui cười, chơi đùa cùng người thân.

Khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, thấy Phi có những biểu hiện lạ như mệt mỏi, da xanh tái, khó thở nên ông Nhân cùng một người làng xóm đã bế cháu lên Trạm y tế xã Mỹ Lộc để cấp cứu.

Đến nơi mới khoảng 11 giờ nhưng Trạm y tế xã đóng kín cổng, ông phải đẩy cổng để vào phía bên trong khu vực. Lúc vào, toàn bộ các phòng làm việc, phòng bệnh đều khóa trái cửa, cả Trạm y tế xã Mỹ Lộc không một bóng người.

Một lát sau, chị Phạm Thị Trâm (37 tuổi) y sĩ, là người phụ trách kíp trực của Trạm y tế xã mới có mặt tại cơ quan. Ngay sau đó, chị Trâm đã đưa cháu Phi vào phòng bệnh, tiêm cho nạn nhân một lọ thuốc nhưng sau đó nạn nhân tử vong.
Lọ vắc xin y sĩ Trâm tiêm cho cháu bé
Lọ vắc-xin y sĩ Trâm tiêm cho cháu bé 
Bức xúc cho rằng chính sự vắng mặt của ê kíp trực Trạm y tế xã dẫn đến cái chết của nạn nhân nên gia đình cháu bé đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, gia đình mới đưa thi thể nạn nhân về nhà mai táng.

Theo y sĩ Phạm Thị Trâm thì việc chị vắng kíp trực vào đúng giờ “G” là sự cố đáng tiếc, không mong muốn.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Nguyễn Thế Nghĩa, Trạm trưởng Trạm y tế xã Mỹ Lộc cho rằng vì là ngày thứ 7 và trên địa bàn xã có chương trình tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản cho trẻ em nên nhân lực của cơ quan bị phân tán, kíp trực bị thiếu người.

"Sự việc xảy ra là một sự cố đáng tiếc. Tôi đã giải thích, chia sẻ cùng gia đình nạn nhân. Còn về nguyên nhân tử vong thì có thể là do thời tiết quá lạnh, thể lực yếu nên nạn nhân bị ngừng tim đột ngột”, ông Nghĩa nói.

"Người dân rất bức xúc, đã phản ánh, thậm chí trong các cuộc họp của HĐND xã đã đưa ra góp ý, chỉ trích, nhưng họ đâu có khắc phục”, ông Hoàng Thảo (50 tuổi, xã Mỹ Lộc) nói.

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !