Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tập thể dục, lạc quan chiến đấu chống dịch

Sống đẹpThứ Hai, 30/03/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Trong những ngày phong toả, tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn lạc quan tập luyện mỗi ngày, sẵn sàng tinh thần tốt nhất để chiến đấu chống Covid-19.

Mới đây, bác sĩ Lương Quốc Chính (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) đăng tải những bức ảnh đầy lạc quan của các nhân viên y tế đang thực hiện cách ly tại đây. 

"Khoẻ để chống dịch" là thông điệp bác sĩ Chính viết, như để động viên chính mình và đồng nghiệp, cũng như cho nhiều người thấy tinh thần chiến đấu không khuất phục bệnh dịch của những chiến sĩ nằm tại nơi được ví như "ổ dịch" tại Hà Nội.

"Ngày thứ hai sau khi được phong tỏa, mọi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là tại Khoa Cấp cứu A9 - nơi còn nhiều bệnh nhân nặng ở lại.

Sau giờ làm việc, mặc dù bị cách ly, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai nói chung và Khoa Cấp cứu A9 nói riêng theo thói quen vẫn tích cực rèn luyện thân thể. Khỏe để chống dịch.

Bạch Mai cố lên. Việt Nam chiến thắng!", bác sĩ Chính viết.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tập thể dục, lạc quan chiến đấu chống dịch - 1

Sân bệnh viện được trưng dụng làm nơi tập luyện thể thao. (Ảnh: Chinh Luong)

Dù trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" nhưng đội ngũ y, bác sĩ ở đây không hề nản chí. Ngược lại với tinh thần chiến đấu quyết liệt, họ chọn việc tập thể dục để nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng. Họ biết, họ không thể gục ngã bởi còn biết bao bệnh nhân cần họ và gia đình họ cũng mong họ trở về.

Sân bệnh viện trở thành khu vực chơi cầu lông và đá cầu của nhóm các y, bác sĩ. Họ luôn giữ khoảng cách 1-2m xa đồng nghiệp khi sinh hoạt thể thao chung.

Hành lang, thậm chí phòng làm việc cũng được trưng dụng trở thành nơi chạy bộ và nhảy dây của một số y, bác sĩ.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tập thể dục, lạc quan chiến đấu chống dịch - 2

Các nữ bác sĩ tập chạy, nhảy dây để nâng cao sức khoẻ. (Ảnh: Chinh Luong)

Bài viết của bác sĩ Chinh nhận được hàng nghìn lượt tương tác, hàng trăm lời nhắn cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

Nguyễn Thọ viết: "Cố lên các anh chị cùng các em, đồng bào vẫn hướng về mọi người, mong tin bình an".

"Chúc các y tá bác sĩ, nhân viên bệnh viện luôn mạnh khỏe để đuổi hết dịch nhé. Bệnh viện Bạch Mai chiến thắng!", Đỗ Thanh Lịch nhắn gửi.

Phạm Hậu cổ vũ: "Bạch Mai cố lên! Bạch Mai chiến thắng! Chúc các bác sĩ luôn khỏe mạnh, giữ vững tinh thần, nhiệt huyết để chiến thắng trận đánh này ạ!".

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tập thể dục, lạc quan chiến đấu chống dịch - 3

Cầu lông cũng là bộ môn được nhiều bác sĩ yêu thích lựa chọn. (Ảnh: Chinh Luong)

Dung Trần bày tỏ: "Chúc tập thể các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai luôn mạnh khỏe bình an kiên cường để tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid-19. Cố lên Bạch Mai! Quyết tâm và toàn thắng nhé!".

"Chúc bạn tôi, các anh chị em A9 và toàn thể nhân viên y tế Bạch Mai mạnh khoẻ, vững vàng, chống dịch thành công! Bạch Mai cố lên!", Cam Bich Nguyen viết.

Lotus Lotus hài hước bình luận: "Lâu lắm và hiếm lắm trong cuộc đời làm nghề các chiến sĩ áo trắng mới có được khoảng trời tự do, thoáng đãng để luyện tập và rèn luyện thân thể thế này đây".

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn