Y án tử hình kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 2 người thiệt mạng

Bản tin 113Thứ Hai, 25/05/2020 16:50:44 +07:00
(VTC News) -

Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Thụ mang xăng tới đòi níu kéo tình cảm rồi châm lửa đốt khiến 2 người chết.

Ngày 25/5, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, trong phiên toà phúc thẩm, HĐXX Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng bác đơn kháng cáo và giữ y án tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Thụ (41 tuổi, trú phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về 2 tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, giữa bị cáo Thụ và chị Đ.T. H. Y. N. (38 tuổi, chủ một tiệm hoa tươi ở xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) có tình cảm yêu đương với nhau. Đầu tháng 10/2018, hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì chị N. nhiều lần đòi chia tay.

Y án tử hình kẻ phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 2 người thiệt mạng - 1

Bị cáo Đặng Văn Thụ tại phiên tòa phúc thẩm.

Khoảng 23h30 ngày 21/10/2018, Thụ mang theo 2 lít xăng đến cửa hàng hoa của chị N. để giải quyết mâu thuẫn. Đến khoảng 04h30 rạng sáng hôm sau, Thụ đột nhập vào trong cửa hàng, đổ xăng ra sàn nhà rồi gọi chị N. dậy để nói chuyện. Hai người lại tiếp tục xảy ra cãi nhau nên Thụ châm lửa đốt tiệm hoa khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Lúc này, trong nhà có con gái chị N. là N. P. U. (SN 2003) và một người làm thuê là N. T. V. (SN 2000, trú tại tỉnh Đắk Nông) đang ngủ say. Thấy lửa bùng phát, chị N. chạy lên gác lửng để cứu hai cháu thì bị Thụ dùng tay kéo lại.

Cùng lúc này, một số người dân đi chợ phát hiện cửa hàng chị N. bị cháy nên đã đập cửa, xông vào kéo chị N. và Thụ ra ngoài. Còn cháu U. và cháu V. vì lửa bùng cháy dữ dội nên đã không qua khỏi.

Sau đó, chị N. được đưa đi Bệnh viện điều trị. Kết luận pháp y, chị N. bị bỏng độ II, III ở vùng thân mình và tứ chi, tỷ lệ thương tích 58%.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !