Y án tử hình kẻ hiếp dâm, giết người, cướp tài sản
  • Zalo

Y án tử hình kẻ hiếp dâm, giết người, cướp tài sản

Pháp luật Thứ Hai, 22/04/2019 20:17:00 +07:00

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Thu (SN 1972, huyện M’Đrắk, Đắk Lắk) về tội giết người và hiếp dâm.

Ngày 22/4, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thu (SN 1972, ngụ thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) mức án tử hình.

giet-nguoi

Bị cáo tại phiên tòa. 

Theo cáo trạng, vào chiều 11/11/2017, Thu đang làm rẫy tại thôn 1, xã Ea Pil thì phát hiện bà P.T.P (SN 1977, trú tại xã Ea Pil, là chị họ của Thu) đi vào rẫy với một người đàn ông nên đến xem.

Bị phát hiện, bà P bảo Thu giữ bí mật và hứa sẽ cho 2 triệu đồng.

Đến trưa 12/11/2017, không thấy bà P đưa tiền nên Thu gọi điện thoại đòi tiền. Một lúc sau, bà P điều khiển xe máy đến nhà đưa cho Thu 2 triệu đồng.

Nhận tiền xong, Thu nảy sinh ý định quan hệ tình dục thì bị bà P chống cự, bỏ chạy ra phía sau nhà. Thu liền đuổi theo kéo ngã rồi dùng tay, cây gỗ, gạch đánh khiến bà P chết.

Thu định hiếp dâm nhưng phát hiện bà P đã chết nên không thực hiện được. Thu lấy của bà P một đôi bông tai bằng vàng, một dây chuyền bằng vàng cùng số tiền 200 nghìn đồng rồi bỏ đi.

Đến chiều, vợ Thu là Vũ Thị Mây về nhà. Thu đã kể lại toàn bộ sự việc cho vợ biết. Nghe xong, Mây không khuyên chồng ra đầu thú cũng không báo với cơ quan chức năng mà còn giúp chồng mang thi thể nạn nhân đi phi tang.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thu mức án tử hình về tội “Giết người”, 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, ba năm sáu tháng tù về tội “Hiếp dâm”.

Tổng hợp hình phạt là tử hình; bị cáo Vũ Thị Mây nhận mức án một năm ba tháng tù giam về tội “Che giấu tội phạm”.

Thu đã làm đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy bản án mà TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên là đúng người đúng tội, nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

THANH NHẤT
Bạn có cảm nghĩ gì về "Y án tử hình kẻ hiếp dâm, giết người, cướp tài sản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin