• Zalo

Y án tử hình 6 kẻ giết nữ sinh giao gà: Bản án hợp lòng dân

Ý kiến Thứ Tư, 17/06/2020 13:29:00 +07:00

(VTC News) - 6 án tử hình dành cho nhóm bị cáo sát hại nữ sinh giao gà là bản án hợp lòng dân, bởi trước khi chết vì bị thi hành án, 6 kẻ đó đã chết về nhân tính từ rất lâu rồi.

Sáng nay, khi tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên y án tử hình đối với 6 bị cáo trong vụ án giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (Điện Biên), chắc rằng hàng nghìn người khác cũng thở phào như tôi sau hơn một ngày hồi hộp chờ đợi, với ý nghĩ: Vậy là phán quyết nghiêm minh của tòa sơ thẩm được bảo vệ, công lý được thực thi, cuối cùng cô gái vô tội cũng có thể an nghỉ được rồi.

Cái chết quá thảm khốc của Mỹ Duyên và hành vi không còn nhân tính của đám côn đồ máu lạnh khiến vụ án nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận suốt hơn một năm qua. Có sự đồng thuận rất cao trong những người theo dõi vụ án, ai cũng mong mỏi tòa đưa ra hình phạt cao nhất cho 6 bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm, bởi tối ác của chúng ở mức độ trời không thể dung, đất không thể tha.

Y án tử hình 6 kẻ giết nữ sinh giao gà: Bản án hợp lòng dân - 1

Các bị cáo nghe tòa phúc thẩm tuyên án.

Với 6 án tử hình, có 7 cái chết trong vụ án này. Thật đau xót, nhưng việc loại bỏ những kẻ sát nhân đó ra khỏi xã hội là giải pháp tốt nhất để bảo vệ bao người vô tội khác, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật. Trước khi chết do thi hành án, 6 kẻ kia đã chết về nhân tính từ rất lâu rồi, không còn khả năng cứu vãn để cải tạo nữa. Vì vậy, có thể khẳng định phán quyết của tòa phúc thẩm ngày 17/6 rất hợp lòng dân.

Bên cạnh bản án đích đáng dành cho 6 bị cáo trên, tôi đồng tình với các ý kiến cho rằng, bản án 3 năm tù dành cho bị cáo Kim Thu là nhẹ. Người phụ nữ này tận mắt chứng kiến cô gái bị hãm hiếp, giết hại mà không có hành động gì ngăn cản, lại còn tìm cách đánh lạc hướng điều tra, lẽ ra phải bị coi là đồng phạm, bị truy tố với tội danh che giấu tội phạm thay vì chỉ là không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, tôi tin rằng dù chỉ phải thụ án 3 năm, người phụ nữ này cũng sẽ ám ảnh, day dứt cả đời bởi những gì mình từng làm và cả những gì đã không làm.

Cầu mong vong linh cô Mỹ Duyên sớm an lòng siêu thoát, và những người thân của nữ sinh này sớm dịu nỗi đau, lấy lại sự bình yên.

Bạn có đồng ý với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Trần Trung Kiên (Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều