Y án bốn công an xã Kim Nỗ đánh chết người

Tại phòng làm việc, Tuyên, Tuyến, Kiên và Thức khóa cả tay lẫn chân ông Thuận vào ghế rồi dùng dùi cui đánh, dùng bút bi kẹp vào các ngón tay của ông Thuận để tra tấn.

Sáng 6-5, TAND Tối cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm, phạt Hoàng Ngọc Tuyên 17 năm tù, Nguyễn Trọng Kiên 16 năm tù, Đoàn Văn Tuyến và Hoàng Ngọc Thức mỗi bị cáo tám năm tù cùng về tội giết người.

Tòa buộc các bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại trên 100 triệu đồng.

Theo hồ sơ, ngày 30-8-2012, ông Nguyễn Đức Vọng, Trưởng Công an xã Kim Nỗ, chỉ đạo các công an mời ông Nguyễn Mậu Thuận lên trụ sở làm việc vì có đơn tố cáo ông Thuận đánh người. Khi ông Thuận lên xã, ông Vọng giao cho phó công an Tuyên xử lý. 

Tại phòng làm việc, Tuyên, Tuyến, Kiên và Thức khóa cả tay lẫn chân ông Thuận vào ghế rồi dùng dùi cui đánh, dùng bút bi kẹp vào các ngón tay của ông Thuận để tra tấn. Khi quay lại, ông Vọng đã yêu cầu công an đưa ông Thuận lên giường và gọi xe cấp cứu. Khi xe cấp cứu đến nơi, ông Thuận đã tắt thở và lạnh ngắt toàn thân.

Tại tòa, đại diện VKS đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Tuyên từ 17 năm tù lên án chung thân. Luật sư thì đề nghị hủy án để điều tra lại và đề nghị khởi tố ông Vọng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Video công an xã đánh chết người  

Nguồn: PLO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN