Xuống nhóm nguy cơ thấp, Quảng Nam vẫn tiếp tục cấm tắm biển

Tin nóngThứ Bảy, 25/04/2020 12:56:08 +07:00
(VTC News) -

Dù không còn thuộc nhóm nguy cơ cao và phải cách ly xã hội, Quảng Nam vẫn quyết định tiếp tục dừng một số hoạt động, trong đó có tắm biển.

Ngày 25/4, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ký quyết định về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Xuống nhóm nguy cơ thấp, Quảng Nam vẫn tiếp tục cấm tắm biển - 1

Quảng Nam vẫn tiếp tục cấm tắm biển.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tiễn, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng một số hoạt động tập trung quá 30 người tại nơi công cộng; các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm; nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; khu vui chơi, giải trí, quán bar, vũ trường, internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát.

Đặc biệt, dù không còn thuộc nhóm nguy cơ cao và phải cách ly xã hội, Quảng Nam vẫn quyết định tạm dừng hoạt động tại các bãi tắm biển công cộng.

Được biết, từ 23/4, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi làm lại bình thường.

Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại với yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm.

Xuống nhóm nguy cơ thấp, Quảng Nam vẫn tiếp tục cấm tắm biển - 2

Quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia) ở Quảng Nam được phép mở lại từ ngày 23/4.

Ngoài ra, quán cà phê, nhà hàng, quán ăn (không bán rượu bia) được phép mở lại nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Dự kiến, học sinh và sinh viên ở Quảng Nam đi học trở lại sau ngày 3/5.

Video: Bất chấp lệnh cấm, người dân Quảng Ngãi đổ xô tắm biển hồi cuối tháng 3

 
THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !