Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Xưng là người của Bộ Công an để nhận tiền 'chạy án'

Bản tin 113 Thứ Hai, 14/12/2020 12:05:54 +07:00
(VTC News) -

Là Giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ vệ sỹ nhưng Thành tự xưng là người của Bộ Công an để lừa chạy án chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14/12, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra làm rõ việc đối tượng Trần Minh Thành (44 tuổi, trú huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) tự xưng người của Bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Xưng là người của Bộ Công an để nhận tiền 'chạy án' - 1

Trần Minh Thành.

Trước đó, Công an thị xã Bến Cát bắt quả quả tang N.H.T cùng 4 đối tượng khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke trên địa bàn. Sau khi làm việc với công an, T. được cho về. Thấy vậy, Thành tiếp cận và tự xưng mình là “người của Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương”; việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành, bởi “Công an Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả”.

Vì vậy, nếu muốn “chạy án” thì đưa Thành 30 triệu đồng, nhưng sau đó T. kỳ kèo giảm xuống còn 20 triệu đồng. T. đưa trước cho Thành 10 triệu đồng, hẹn mấy ngày sau sẽ đưa tiếp 10 triệu còn lại.

Đến ngày hẹn, nghi ngờ Thành đang lừa mình nên T. đến công an trình báo. Công an thị xã Bến Cát bố trí lực lượng bắt quả tang Thành khi đang nhận 10 triệu đồng từ T.

Xưng là người của Bộ Công an để nhận tiền 'chạy án' - 2

Tang vật thu giữ tại nơi ở của Thành.

Khám xét nơi ở của Thành, lực lượng công an thu giữ 1 cặp quân hàm Trung tá, 1 cặp phù hiệu công an nhân dân, 1 gậy điện, 1 còng số 8, 2 đèn pin dạng gậy.

Qua xác minh, Thành hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long Hồ. Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

THIÊN LÝ/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin