Xung đột Armenia-Azerbaijan: Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bắn hạ Su-25
  • Zalo

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bắn hạ Su-25

Quân sự Thứ Tư, 30/09/2020 07:03:42 +07:00

Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan bác thông tin bắn rơi máy bay cường kích Su-25 của Không quân Armenia.

Quan chức Armenia hôm 29/9 cho biết, một tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Không quân Armenia, khiến phi công thiệt mạng. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan lên tiếng phủ nhận.

"Đây là một thông tin sai lệch khác của Armenia", Vagif Dargyakhli, người đứng đầu cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết. Đồng thời vị quan chức này không bình luận về cáo buộc của Armenia về thông tin máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã cất cánh từ Azerbaijan.

Thư ký báo chí phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Altun sau đó tuyên bố, không quân nước này không bắn rơi máy bay chiến đấu của Armenia, Bloomberg đưa tin.

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bắn hạ Su-25 - 1

Armenia cáo buộc tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-25 của không quân nước này. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu trước đó cho biết, nước này sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan tại Nagorno-Karabakh cả trên bàn đàm phán và trên chiến trường.

Theo Sputnik, một tiêm kích F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ máy bay cường kích Su-25 của Armenia. Thông tin được Thư ký báo chí của Bộ trưởng Quốc phòng Armenia, bà Shushan Stepanyan đưa ra trên Facebook cá nhân hôm 29/9.

Vụ việc xảy ra trên không phận Armenia, khi máy bay của Không quân nước này đang thực hiện nhiệm vụ quân sự. Phi công lái chiếc Su-25 đã thiệt mạng.

Theo thông tin từ quan chức Armenia, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ cất cánh từ sân bay thành phố Ganja của Azerbaijan, nhằm hỗ trợ Lực lượng vũ trang Azerbaijan tấn công các khu định cư Vardenis, Mets Masrik và Sotk của Armenia.

Lúc này, các hành động của phòng không Armenia đều được lực lượng không quân yểm trợ. Trong khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, máy bay cường kích Su-25 của Armenia đã chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Các phương tiện kiểm soát không phận của Armenia ghi nhận máy bay Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển nhanh vào lãnh thổ Azerbaijan, ở độ cao 8.200m.

Tuy nhiên, Trợ lý Tổng thống Azerbaijan, ông Hikmet Hajiyev bác bỏ thông tin trên và nói rằng hệ thống kiểm soát trên không của Azerbaijan không ghi nhận các chuyến bay của Su-25 Armenia.

Trước đó, đại diện Bộ Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện hành động gây hấn trực tiếp đối với Armenia. 

Phong Vũ (Nguồn: Sputnik, TASS)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xung đột Armenia-Azerbaijan: Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận bắn hạ Su-25" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất