• Zalo

Xung đột Armenia-Azerbaijan: 430 lính đánh thuê Syria tham chiến

Thời sự quốc tếThứ Hai, 05/10/2020 16:45:00 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh chiến sự ở Azerbaijan và Armenia vẫn tiếp diễn, 430 lính đánh thuê Syria có mặt và tham chiến ở vùng tranh chấp Nagorno - Karabakh.

Các cuộc giao tranh giữa giữa quân đội Azerbaijan và Armenia đã bước vào tuần thứ 2 liên tiếp. Trong diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Azerbaijan hôm 4/10 đã xác nhận thành phố thứ 2, thành phố Ganja ở phía tây Azerbaijan đã bị tấn cống bằng tên lửa.

Các cuộc tấn công mới diễn ra ngay sau các vụ nổ ngày 4/10 đã làm rung chuyển Stepanakert, thành phố chính của vùng ly khai Nagorno - Karabakh.

430 lính đánh thuê Syria tham chiến ở Nagorno - Karabakh

Theo Sputnik, tổng cộng 93 lính đánh thuê từ Syria đã thiệt mạng ở Nagorno - Karabakh, và 53 thi thể đã được đưa trở lại đến quốc gia Trung Đông.

Xung đột Armenia-Azerbaijan: 430 lính đánh thuê Syria tham chiến - 1

Các cuộc giao tranh giữa giữa quân đội Azerbaijan và Armenia đã bước vào tuần thứ 2 liên tiếp. (Ảnh: Sputnik)

"Hôm 4/10, thi thể của 53 lính đánh thuê đã được chuyển đến Syria... Điều này có nghĩa là tổng số lính đánh thuê Syria thiệt mạng đã lên tới 93 người", nguồn tin Sputnik cho biết.

Theo nguồn tin này, cuối tuần qua, 430 lính đánh thuê Syria đã khởi hành đến khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh. Trong khi đó, nguồn tin khác trong phe đối lập Syria cho Sputnik biết, tính đến ngày 1/10 có 322 lính đánh thuê Syria tham chiến ở khu vực này.

Azerbaijan cáo buộc Armenia phóng hỏa lực vào nhiều thành phố

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, hệ thống radar của lực lượng phòng không nước này đã bị quân đội Armenia phóng tên lửa vào đầu giờ ngày 5/10. Các vụ phóng tên lửa này được cho là từ các vị trí nằm ở các vùng Jermuk, Kafan và Berd của Armenia.

"Các thành phố Beylagan, Barda và Terter hiện đã bị lực lượng vũ trang Armenia chìm trong biển lửa. Chúng tôi đang thực hiện các bước đi thích hợp", Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết.

Belarus bác cáo buộc cung cấp vũ khí cho Azerbaijan và Armenia

Tại cuộc điện đàm với người đồng cấp Armenia Armen Sarkissian, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko khẳng định không cung cấp bất kỳ thiết bị quân sự nào cho Armenia hay Azerbaijan trong vòng 6 tháng gần đây.

Cũng trong cuộc điện đàm, nhà lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và chính trị ở Belarus gần đây.

Nhiều nguồn tin truyền thông trước đó cho biết, Belarus là nguồn cung cấp các vũ khí quân sự hạng nặng cho cả hai bên trong các cuộc giao tranh gần đây giữa Azerbaijan và Armenia tại khu vực Nagorno - Karabakh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: