Xúc tiến thành lập Trung tâm dịch vụ bất động sản TP.HCM

Kinh tếThứ Hai, 04/03/2019 15:48:00 +07:00

Ngày 4/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành liên quan để xem xét xúc tiến xây dựng Đề án “TP.HCM trở thành trung tâm dịch vụ Bất động sản của cả nước và khu vực”.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, TP.HCM là nơi giao dịch bất động sản lớn của cả nước, tuy nhiên thời gian qua vấn đề cung cấp thông tin chưa được quan tâm đúng mức, người dân, doanh nghiệp còn khó khăn khi tiếp cận thông tin các dự án, dẫn đến tình trạng một số chủ đầu tư cung cấp thông tin không chính xác gây thiệt hại cho người dân.

Để cho thị trường phát triển ngày càng lành mạnh, bền vững TP cần xây dựng đề án trên. Trung tâm sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan đến bất động sản như thông tin quy hoạch, pháp lý dự án, tiến độ…

kichcaubatdongsan_jtlb-2

 

Các thông tin này do chính các sở ngành liên quan của TP cung cấp chính xác, nhanh chóng. Để thông qua đó người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhất, tránh rủi ro trong quá trình đầu tư, mua bán nhà đất để an cư…

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đề nghị việc cung cấp thông tin trên thị trường bất động sản là rất quan trọng, cần nhanh chóng, kịp thời tránh tình trạng như nhiều dự án doanh nghiệp thế chấp đã giải chấp, nhưng các cơ quan của TP vẫn không cập nhật thông tin kịp thời gây thiệt hại cho doanh nghiệp, khó khăn cho người dân khi tiếp cận.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) làm đầu mối phối hợp với các sở: Xây dựng, TNMT, QHKT, GTVT, KHĐT, Hiệp hội Bất động sản TPHCM nghiên cứu xúc tiến xây dựng đề án nói trên; khi trung tâm vận hành các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm cung cấp thông tin một cách chính xác, kịp thời.

(Nguồn: saigondautu.com.vn)
Bình luận
vtc.vn