Xúc phạm trọng tài, khiêu khích khán giả, CLB Hà Nội nhận 5 án phạt

(VTC News) - VFF ban hành 5 quyết định kỷ luật đối với CLB Hà Nội sau sự cố ở trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia 2018.

Sáng 14/5, Ban kỷ luật VFF công bố các quyết định liên quan đến vụ việc xảy ra ở trận đấu Hoàng Anh Gia Lai gặp CLB Hà Nội trên sân Pleiku. Cả hai đội bóng đều bị kỷ luật, trong đó CLB Hà Nội nhận tới 5 án phạt.

HLV trưởng Chu Đình Nghiêm bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận kế tiếp (tính ở cả V-League và Cúp Quốc gia) do có hành vi thiếu văn hóa xúc phạm danh dự trọng tài. Tiền vệ Phạm Thành Lương cũng bị treo giò 3 trận và phải nộp 10 triệu đồng tiền phạt vì lý do tương tự.

Hai thành viên khác của CLB nhận quyết định kỷ luật với hành vi khiêu khích khán giả. Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc phụ trách truyền thông của đội bóng thủ đô bị phạt 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận. Hậu vệ Nguyễn Đại Đồng bị phạt tiền tương tự và cấm thi đấu 2 trận.

Video: HLV Chu Đình Nghiêm va chạm với người không phận sự bên ngoài đường hầm

Cũng được nhắc tên trong các quyết định kỷ luật nhưng tiền vệ Moses Oloya may mắn hơn các thành viên kể trên. Ngoại binh người Uganda bị cảnh cáo vì hành vi phi thể thao với Nguyễn Văn Hạnh của HAGL.

Trong khi đó, HAGL cũng phải chịu trách nhiệm về công tác tổ chức khi sự cố xảy ra. Đội bóng phố núi phải nộp phạt 25 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả xuống sân thi đấu và ném chai nước xuống sân thi đấu.

Vụ việc trên sân Pleiku trong trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia ngày 11/5 tạo nên hình ảnh rất xấu, khiến dư luận bức xúc. Một số thành viên của CLB Hà Nội có những phản ứng quá khích với trọng tài và khán giả trên sân. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội và HLV trưởng Chu Đình Nghiêm của đội bóng thủ đô đã xin lỗi người hâm mộ về sự cố này.

>>> Đọc thêm: GĐĐH CLB Hà Nội ném chai nước vào CĐV Gia Lai: Chủ tịch CLB Hà Nội xin lỗi, hứa kiểm điểm ban huấn luyện

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU