Xúc phạm gia đình liệt sĩ, Webtretho bị phạt nặng

(VTC News) - Ngày 22/4, trong buổi làm việc với Webtretho, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã có quyết định xử phạt 10 - 20 triệu đồng.

Trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều độc giả của báo điện tử VTC News bức xúc và bày tỏ quan điểm phản đối hành động xúc phạm gia đình liệt sĩ của Webtretho. Trước làn sóng phẫn nộ từ công chúng, đại diện của Webtretho đã đến tận nhà gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc để xin lỗi và cho rằng đây là sự cố nghiêm trọng.

Xuc pham gia dinh liet si, Webtretho bi phat nang hinh anh 1

 Webtretho bị phạt 10 - 20 triệu đồng về hành vi xúc phạm gia đình liệt sĩ.

Đại diện của Webtretho cũng cho biết, ngày hôm nay (22/4), đơn vị này sẽ làm việc và phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra thành viên của fanpage đã sử dụng hình ảnh của chị Hoa.

Trao đổi với PV VTC News, đại diện của Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi tại điểm g khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013 đối với người quản lý fanpage Facebook Webtretho về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Theo đó, mức xử phạt đối với vi phạm này là từ 10 - 20 triệu đồng. 

Như VTC News đưa tin, trong bài viết có nội dung về người mẹ có con bị xâm hại được đăng tải trên Webtretho, tác giả đã tùy tiện lấy hình ảnh minh họa là cô giáo Dương Thị Hoa, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp (TP Vũng Tàu). Cô Hoa là chị ruột của liệt sĩ, Thượng úy, trắc thủ ra-đa Dương Văn Bắc.

Tấm ảnh mà Webtretho lấy minh họa cho bài viết thực chất được chụp trong thời điểm cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai trong nỗi đau tột cùng. Vì vậy, việc Webtretho "lấy râu ông nọ, cắm cằm bà kia" khiến rất nhiều bạn đọc phẫn nộ, người nhà của gia đình liệt sĩ bức xúc.

Webtretho lấy hình ảnh người thân liệt sĩ minh họa cho bài viết nhảm nhí gây phẫn nộ

Webtretho lấy hình ảnh người thân liệt sĩ minh họa cho bài viết nhảm nhí gây phẫn nộ

Hình ảnh chị Hoa đang khóc trong đau đớn tột cùng khi đón thi thể liệt sĩ Dương Văn Bắc bị Webtretho dùng minh họa hình ảnh người mẹ có con gái bị xâm hại.
Đại diện Webtretho đến tận nhà xin lỗi gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc

Đại diện Webtretho đến tận nhà xin lỗi gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc

Đến chiều 21/4, đại diện của Webtretho cũng đã tới gia đình của liệt sĩ Dương Văn Bắc ở Vũng Tàu để xin lỗi.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU