• Zalo

Xúc động với buổi trình diễn thời trang cho người khuyết tật

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 22/11/2015 10:53:00 +07:00

Xúc động với buổi trình diễn thời trang cho người khuyết tật

(VTC News) - Chương trình thời trang danh cho phụ nữ khuyết tật với chủ đề 'Tôi đẹp, bạn cũng thế' gây xúc động mạnh cho công chúng.

Dù cho bạn có là ai, là phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân.
“Tôi đẹp, bạn cũng thế”
Đó là thông điệp được Nguyễn Thị Vân gửi tới trong sự kiện trình diễn thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật với tên gọi “Tôi đẹp, bạn cũng thế” sẽ diễn ra ngày 21/11 tại Ngôi nhà Ý ở Hà Nội và sau đó sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Khám phá thế giới thiết kế thời trang từ quan điểm của những người khuyết tật và các vai trò của họ trong đó  đã hé lộ một tiềm năng to lớn để khai thác.

Phụ nữ khuyết tật cũng như những người khác luôn muốn được cảm thấy hấp dẫn, tỏa sáng trên sàn diễn, để chọn và thiết kế những trang phục phù hợp nhất với mình để tăng thêm vẻ đẹp và nhận ra sự chuyên nghiệp của họ trong xu hướng thời trang – Chị Vân đã khẳng định. 

Mang lại cho người khuyết tật những cơ hội này là chìa khóa giúp họ thêm tự tin để sống một cuộc sống đầy nhân cách trong một xã hội toàn diện.

“Tôi đẹp, bạn cũng thế” là chương trình thời trang lần đầu tiên dành cho phụ nữ là người khuyết tật (NKT) tại Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lớn nhằm thay đổi khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho NKT và của NKT với chính bản thân mình, đưa ra một chuẩn mực mới cho cái đẹp và sự chuyên nghiệp bắt nguồn từ sự đa dạng và khác biệt.
“Tôi đẹp, bạn cũng thế”
Sự kiện có sự tham gia của 3 nhà thiết kế nổi tiếng: NTK Diego đến từ Tây Ban Nha và NTK Ricardo đến từ Ý và những ý tưởng thiết kế của Hoa Hậu Việt Nam Ngọc Hân.
“Tôi đẹp, bạn cũng thế”
Các thiết kế chủ yếu mang hơi thở Á đông pha trộn nét phóng khoáng của phương Tây. Đây cũng là những thiết kế đặc biệt và khác biệt nhất mà các NTK lần đầu tiên công diễn.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều