• Zalo

Xúc động vở kịch “Sống thử” của sinh viên Kinh tế

Giáo dục Thứ Ba, 10/04/2012 06:35:00 +07:00

(VTC News) - 8 cặp đôi xuất sắc nhất giành được tấm vé bước tiếp vào vòng chung kết Icouples. Ấn tượng và bình dị, vở kịch “Sống thử” gây xúc động vô cùng.

(VTC News) - 8 cặp đôi xuất sắc nhất giành được tấm vé bước tiếp vào vòng chung kết Icouples. Ấn tượng và bình dị, vở kịch “Sống thử” gây xúc động và nhức nhối trong đêm tài năng 7/4 vừa qua.

Mở đầu bằng câu chuyện cổ tích bất hủ của anh em Grim “Cô bé quàng khăn đỏ”. Nhưng hoạt cảnh được dựng lên là cuộc sống thường nhật của mỗi sinh viên.

Một cảnh trong vở kịch Sống thử của sinh viên Kinh tế Quốc dân

Cô bé khăn đỏ gặp chàng trai của mình trong rừng như chuyện cổ tích, không kìm được lòng yêu mến, họ về sống với nhau bất hợp pháp, ngày ngày cùng nhau… ăn, ngủ và chơi game.


Và cái gì tới cũng phải tới, có thai ngoài ý muốn là trái đắng của cuộc sống thử khi còn là sinh viên. Cô gái nhận ra, hoàng tử bạch mã của mình là kẻ vô trách nhiệm. Khi mà cô tuyệt vong nhất, chính đứa trẻ còn hoài thai lên tiếng, những giọt nước mắt nóng hổi, rơi trên gò má cô sinh viên trẻ, đôi vai cô rung lên…


Đôi bạn sinh viên số báo danh 06 đã vô cùng khéo léo, sáng tạo, hóm hỉnh, tiết mục dựng nên bức tranh hiện thực về tệ nạn sinh viên sống thử và nạo phá thai. Vở kịch có lúc khiến khán giả ngả nghiêng vì cười, nhưng lại có nốt trầm lắng xúc động, không khỏi rơi nước mắt.

12 cặp đôi còn lại cũng đã đưa khán giả tới nhiều miền đất, nhiều mùa, từ miền Tây Bắc Việt Nam xa xôi, tới dancing xôi động xứ Kim chi, hay khúc ca “Giã bạn đêm trăng” mượt mà; từ vở kịch câm đầy sáng tạo Dolls Love cặp đôi số 12 – Nguyễn Khắc Hiệp và Tô Thị Ngân Hàn kết hợp múa, poping và hiphop đến nhạc kịch A pure of pain là câu chuyện tình đầy xúc động và tiếc nuối của cô nàng nghệ sĩ dương câm và anh chàng họa sĩ đa cảm.

Sau đây là một số hình ảnh của đêm thi tài năng Icouples.

 
 
 
 
 
 
 
 

8 cặp đôi lọt vào vòng trong:

02 – Đặng Quang Trung và Lê Phương Nhung – Nhảy Kpop
03 – Đinh Công Hoàng Linh và Nguyễn Thị Nga – Song ca gặp nhau trong rừng mơ
05 – Trần Ngọc Lâm và Đặng Hồng Nhung – Song ca Sapa nơi gặp gỡ đất trời – Sư phạm NT TW
06 – Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Minh Nguyệt – Kịch Sống thử - ĐH Mỏ
10 – Phạm Hoàng Nam và Phạm Thị Ninh -  Song ca Giã bạn đêm trăng
11 – Nguyễn Khánh Toàn và Nguyễn Thị Minh Huệ - A pure of pain
12 – Nguyễn Khắc Tiệp và Tô Thị Ngân Hà – Kịch câm Dolls Love
15 – Trịnh Quốc Hoàng và Lê Phương Anh – Múa bảo vệ Trái đất

Vũ Trang


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin