• Zalo

Xúc động những lời tiễn biệt trong sổ tang tướng tình báo Mười Hương

Thời sựThứ Hai, 15/06/2020 20:45:47 +07:00
(VTC News) -

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân,... viết những dòng tiễn biệt đầy xúc động vào sổ tang tướng tình báo Mười Hương.

Tang lễ ông Trần Quốc Hương (tức Mười Hương) được tổ chức theo nghi lễ cấp Nhà nước, tại TP.HCM, từ 14h chiều 15/6.

Xúc động những lời tiễn biệt trong sổ tang tướng tình báo Mười Hương - 1

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên lãnh Đảng, Nhà nước và TP.HCM vào viếng.

Trong sổ tang tiễn biệt tướng tình báo huyền thoại Mười Hương, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng viết: Vô cùng thương tiếc và tưởng nhớ đồng chí Trần Quốc Hương, người hơn 80 năm hoạt động cách mạng. Dù ở bất cứ cương vị công tác, hoàn cảnh nào, và ngay trong hoàn cảnh khắc nghiệt trước kẻ thù, đồng chí Trần Quốc Hương luôn giữ vững phẩm chất, ý chí, khí tiết của người chiến sĩ Cộng sản.

"Đồng chí Trần Quốc Hương đã không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, đóng góp nhiều công lao cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và lực lượng tình báo Việt Nam. Vĩnh biệt đồng chí Mười Hương",ông Trần Quốc Vượng xúc động ghi trong sổ tang.

Xúc động những lời tiễn biệt trong sổ tang tướng tình báo Mười Hương - 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng xúc động ghi trong sổ tang.

Bày tỏ sự thương tiếc với vị tướng tình báo huyền thoại, Bí Thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, sự ra đi của ông Mười Hương là một mất mát to lớn, đã để lại sự tiếc thương trong lòng đồng chí, đồng bào cả nước nói chung, tỉnh Hà Nam và TP.HCM nói riêng.

Tướng Mười Hương ra đi nhưng những hình ảnh và cống hiến của ông cho sự nghiệp cách mạng mãi in đậm trong lịch sử của đất nước, lịch sử ngành tình báo Việt Nam, và trong lòng của mỗi cán bộ Đảng viên và từng người dân.

"Vĩnh biệt đồng chí Trần Quốc Hương, chú Mười Hương kính mến, người con của quê hương tỉnh Hà Nam anh hùng", Bí Thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi trong sổ tang.

Xúc động những lời tiễn biệt trong sổ tang tướng tình báo Mười Hương - 3

Xúc động trước sự ra đi của tướng Mười Hương, Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (ngồi giữa) gửi lời chia buồn sâu sắc đến tang quyến.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có mặt rất sớm tại lễ tang. Xúc động trước sự ra đi của tướng Mười Hương, ông Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến.

"Đồng chí Trần Quốc Hương là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người chiến sĩ công an kiên trung, bất khuất. Cả cuộc đời phấn đấu vì nước vì dân. Đồng chí Trần Quốc Hương là người có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Xin kính cẩn tiễn biệt đồng chí – một nhân cách lớn! Xin chia buồn sâu sắc cùng gia quyến”, ông Dũng ghi.

Lễ viếng nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Hương bắt đầu từ từ 14h hôm nay (15/6) đến 9h ngày 17/6. Sau đó là lễ di quan, an táng tại Nghĩa trang TP.HCM.   

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !