Xúc động những bức tranh về trẻ em bị thiệt thòi

(VTC News)- Sáng qua (21/7), hơn 70 em nhỏ đến từ các quận, huyện và trung tâm chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi đã tham dự diễn đàn trẻ em Hà Nội .

Với chủ đề “Trẻ em với môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh”, diễn đàn năm nay tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội bày tỏ ý kiến về các vấn đề liên quan đến giới trẻ như phòng tránh tai nạn thương tích, loại bỏ nguy cơ bóc lột và lao động trẻ em; phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em cũng như trách nhiệm của chính lứa tuổi nhỏ trong việc xây dựng môi trường an toàn, thân thiện cho bản thân.
Diễn đàn là cơ hội để trẻ em Thủ đô nói lên tiếng nói của mình (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Chương trình cũng có phiên đối thoại giữa các bạn nhỏ với lãnh đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Thành phố Hà Nội xung quanh những vấn đề thiết thực nhất quyền trẻ em. Đó là những câu chuyện hết sức đời thường xung quanh các vấn đề như tạo ra chỗ vui chơi cho trẻ em, ngăn chặn sự lôi kéo trẻ em vào các hành động xấu, ngăn chặn nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em…

Ông Lê Tuấn Hữu, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội thừa nhận một thực tế công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại địa bàn Thủ đô vẫn còn nhiều thách thức. Điển hình như tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo hành vẫn còn, không ít trẻ phải lao động sớm kiếm tiền phụ giúp gia đình, số trẻ bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vẫn tăng. Điều kiện học tập của các em vẫn gặp khó khăn do thiếu trường, lớp, đặc biệt là lứa tuổi mẫu giáo. Vì vậy, Thành phố đang xây dựng Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2011-2020 hướng tới tăng cường đầu tư các dịch vụ cho trẻ em như y tế, giáo dục, vui chơi và đặc biệt quan tâm tới những vùng khó khăn.
Gửi gắm ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các trẻ em

Diễn đàn cũng đã lựa chọn sáu trẻ em tiêu biểu tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia diễn ra vào tháng tới. Được biết, cứ 2 năm một lần, diễn đàn sẽ được tổ chức để trẻ em thiệt thòi ở Thủ đô có điều kiện nói lên tiếng nói của mình.

Hiện thực sinh động của cuộc sống đã được các em truyền tải một cách sinh động thông qua những bức tranh đầy ấn tượng.
Trẻ em trước nguy cơ xâm hại tình dục
Tác hại từ những nội dung thiếu lành mạnh trên phim ảnh
Là lời cảnh tỉnh cho những người có trách nhiệm bảo vệ trẻ em
Nạn bạo hành gia đình và bắt em trẻ em lao động nặng nhọc vẫn tiếp diễn ở đâu đó ngay xung quanh chúng ta
 
Thiếu chỗ vui chơi, nhiều trẻ em đã phải ra sông, suối để vui chơi và phải chịu những hậu quả không đáng có
Ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp đối với trẻ


 Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn  
Bài và ảnh:
Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Những ánh mắt trẻ thơ qua ống kính VTC News
» Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Diva Mỹ Linh vì trẻ thơ
» Thế giới trong mắt trẻ thơ


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN