• Zalo

Xúc động người mẹ tổ chức liền 2 sinh nhật cho con gái trước khi con qua đời

Đời sốngThứ Hai, 06/11/2017 13:00:00 +07:00

Mặc dù chỉ sống được 2 ngày rưỡi, nhưng đối với gia đình của Lily, cô bé như đã ở bên họ trong 2 năm rưỡi; cũng chính vì vậy, gia đình này đã tổ chức mừng sinh nhật 1 tuổi và 2 tuổi cho cô bé ngay trong bệnh viện, trước khi bé qua đời.

Người mẹ Julie đã nói với Ela Wunderli về nhiếp ảnh gia Itsy, người đã chụp những bức ảnh đứa con thứ bảy của cô Lily. Con bé đã được dự đoán có thể sẽ qua đời ngay sau khi sinh.

Vào tuần thai thứ 36 của thai kỳ, Julie và gia đình đã chuyển từ Arizona đến California. Sau 6 lần sinh tước đó, Julia đã là một người mẹ đầy kinh nghiệm về mang thai và cô đã có một thai kỳ hạnh phúc, bình thường. Khi chuyển tới nơi ở mới, cô đã nộp đơn vào một bệnh viện và có một cuộc hẹn với bác sĩ sản khoa. Tại buổi gặp bác sĩ, Julia được siêu âm và các bác sĩ phát hiện ra nhiều mối quan tâm.

Mẹ Julie ôm cô con gái Lily của mình

“Phải đến ngày hôm sau các bác sĩ mới nói với chúng tôi rằng, con gái chúng tôi chắc chắn có nhiễm sắc thể bất thường Trisomy 13 hoặc 18 và họ chưa thể biết chắc là loại nào cho đến khi con bé được sinh ra và làm xét nghiệm”, Julie nói.

Nhiễm sắc thể bất thường phổ biến nhất là Trisomy 21 gây hội chứng Down, Trisomy 13 gây hội chứng Edau và Trisomy 18 gây hội chứng Edwards đều là những rối loạn di truyền, ảnh hưởng xấu đến mọi cơ quan của cơ thể. Đây đều là những chẩn đoán chết người bởi có đến hơn 1 nửa trẻ có nhiễm sắc thể này không thể sống qua tuần đầu tiên của cuộc đời và số còn lại cũng rất ít người vượt qua được sinh nhật đầu tiên.

Khi bé Lily ra đời, các bác sĩ đã nhanh chóng làm các xét nghiệm trong suốt 20 giờ. “Tất cả chúng tôi đều nín thở để xem con có thể vượt qua được hay không”, Julie chia sẻ. “Con bé đã rất khó để thở, nhưng khi các bác sĩ đặt nội khí quản, con bé thốt lên một tiếng kêu nhỏ và bắt đầu hít thở.”

Lily được đặt một chiếc máy trợ thở và vội vã đưa đến lồng ấp để theo dõi. Sau buổi sáng hôm đó, các anh chị em của Lily đã đến bệnh viện để thăm cô bé. Những đứa trẻ được học cách rửa tay sạch sẽ và đăng ký vào thăm em trong lồng kính.

Mỗi đứa trẻ có một cơ hội để chạm vào đứa bé vào chào đón người em thứ 7 theo cách riêng của mình. Sau đó Lily được chuyển sang phòng Julie để dành thời gian với mẹ. Julie đã dành thời gian với Lily trong phòng NICU, nhiếp ảnh gia đã có cơ hội để chụp lại những khoảnh khắc của hai mẹ con.

Các anh chị em đã đến thăm và chào mừng Lily đến với gia đình của mình

“Tôi không thể hạnh phúc hơn khi thấy cô bé mở đôi mắt ra nhìn mình, dù rằng điều đó chỉ trong chưa đến một giây”, Ela chia sẻ “cô bé đã khóc một tiếng nhỏ và tôi cảm giác nó giống như âm nhạc.”

Lily đã sống sót trong hai ngày rưỡi. Trong thời gian đó, gia đình cô bé đã dành hết tình yêu cho Lily và tổ chức sinh nhật lần thứ nhất và lần thứ hai cho cô bé. Cuối cùng Lily cũng ra đi bình yên trong vòng tay mẹ. Mẹ cô bé viết:

“… Con bé đã có hai năm rưỡi trên Trái đất với chúng tôi. Chúng tôi tổ chức mừng sinh nhật đầu tiên của con bé với hoa huệ, thiếp chúc mừng viết tay từ những anh chị em của của bé và những quả bóng lớn. Vào ngày sinh nhật thứ hai, chúng tôi tập trung xung quanh Lily, ôm và hôn con bé nhiều lần. Chúng tôi đã nói với con bé rằng chúng tôi yêu con bé và sẽ luôn nhớ đến con bé".

Video: Phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Mặc dù rất đau lòng, nhưng Ela nói rằng hai ngày rưỡi đó thật đẹp “tôi chưa bao giờ thấy một người mẹ rạng rỡ như vậy, tình yêu của gia đình này dành cho Lily thật to lớn”.

Mặc dù chỉ sống được 2 ngày rưỡi, nhưng đối với gia đình của Lily, cô bé đã cùng họ trải qua 2 năm rưỡi với tất cả tình yêu thương. Những khoảnh khắc được ghi lại trong 2 ngày rưỡi của cô bé Lily bên gia đình đã khiến rất nhiều người xúc động.

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !