• Zalo

Xúc động người cha bồng con bại não thi 3 môn phối hợp

Thể thaoThứ Năm, 16/08/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Căn bệnh bại não quái ác không thể nào dập tắt được ngọn lửa bên trong trái tim khát sống mãnh liệt của cô bé 13 tuổi.


(VTC News) - Căn bệnh bại não quái ác không thể nào dập tắt được ngọn lửa bên trong trái tim khát sống mãnh liệt của cô bé 13 tuổi, càng không thể ngăn một người cha dành tình yêu thương vô bờ bến cho cô con gái nhỏ kém may mắn của mình.

Những ngày gần đây, hình ảnh người cha Rick van Beek, tận tụy giúp cô con gái nhỏ mắc bệnh bại não hoàn thành phần thi thể thao 3 môn phối hợp đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Cô bé Madison được chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác này khi mới 2 tháng tuổi. Những tổn thương về não bộ khiến em không thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Madison và cha mẹ 

Điều này khiến cha mẹ Madison gần như suy sụp hoàn toàn. Trong suốt 8 năm đầu đời của Maddy, họ vẫn luôn đau đáu hy vọng cô con gái bất hạnh sẽ khá dần lên. Nhưng rồi họ đành phải chấp nhận thực tế phũ phàng kia, cho đến một ngày, Van Beek tìm ra cách thay đổi cuộc sống của gia đình theo chiều hướng tích cực hơn.

Năm 2008, Van Beek và cô con gái nhỏ CÙNG NHAU tham gia cuộc thi chạy Grand Rapids Marathon.

Van Beek bế con gái Madison trong cuộc thi 3 môn phối hợp hôm Chủ nhật 

“Tôi không thể diễn tả được cảm xúc của mình lúc ấy. Tôi quan sát Madison trên cả quãng đường chạy, và nhận thấy niềm hạnh phúc ngập tràn trên gương mặt con bé. Madison tận hưởng được mọi thứ, tới cả những cú xóc nảy lên của chiếc xe nôi vì đường xấu”.

Nhận thấy thể thao có thể giúp Madison đến gần hơn với cuộc sống, Van Beek bắt đầu tập cho con gái quen dần với các cuộc thi. Từ đó đến nay, hai cha con đã tham gia vào hơn 70 sự kiện. Từ nội dung bán Marathon cho đến 3 môn phối hợp rồi các hoạt động thể thao ngoài trời khác, lúc nào Van Beek cũng ở bên cạnh con như một người đồng đội không thể tách rời.

Chia sẻ với báo chí, Van Beek cho biết anh muốn cùng con tham gia các sự kiện bởi cô bé không nói được, đi được nhưng lại vô cùng ưa hoạt động và yêu cuộc sống muôn màu bên ngoài.

“Con gái tôi chỉ như một đứa bé 3 tháng tuổi. Chúng tôi chỉ biết được một điều vô cùng nhỏ nhoi rằng cháu rất thích cuộc sống bên ngoài, thích được ngâm mình trong nước và cảm nhận nó mơn man trên tóc và da thịt".


Hai cha con thi ba môn phối hợp

Chủ nhật vừa rồi, hai cha con nhà Van Beek cũng đã hoàn thành cuộc đua 3 môn phối hợp tại Sanford. Đối với môn bơi, anh để con trong một chiếc thuyền, điều khiển nó bằng sợi dây quấn quanh bụng mình. Anh bế Madison để hoàn thành 3,1 dặm chạy bộ tiếp theo trước khi đặt con lên một chiếc xe ba bánh được thiết kế đặc biệt và thực hiện nốt chặng đường 12,4 dặm ở phần thi đua xe đạp.

“Đó là một chặng đường dài, đầy trắc trở, nhưng cha con tôi đã khá lên rất nhiều. Tôi đã có đủ sức mạnh để làm được những điều mà tôi muốn. Gọi đó là truyền cảm hứng, là động lực hay bất kì thứ gì bạn muốn, riêng tôi, tôi gọi đó là Tình yêu”, Van Beek chia sẻ trên blog cá nhân.
.
Thi bơi 

Niềm hạnh phúc của Madison mỗi lần được theo cha đi thi đấu 

"Người cha thế kỉ" bằng tình yêu vô bờ bến thực sự đã mang đến cho cô bé bất hạnh cuộc đời thứ 2 với những trải nghiệm cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc.


Cát ĐằngBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !