• Zalo

Xúc động lời nhắn của thầy giáo gửi học trò tình nguyện lên đường chống dịch

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 04/07/2021 07:47:49 +07:00
(VTC News) -

Lời nhắn gửi của thầy gửi sinh viên y khoa tình nguyện chống dịch tuy ngắn gọn nhưng lại chứa đựng tình yêu thương và niềm tự hào về thế hệ thầy thuốc tương lai.

Những ngày qua, nhiều sinh viên Y khoa TP.HCM đã tình nguyện tham gia chống dịch nhằm góp sức vào cuộc chiến với dịch bệnh tại thành phố.

1.000 sinh viên các trường y, trong đó có những sinh viên khoa Y, Trường ĐHQG TP.HCM cũng xung phong đến những bệnh viện, khu cách ly, điểm phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm, tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

Xúc động lời nhắn của thầy giáo gửi học trò tình nguyện lên đường chống dịch - 1

Sinh viên khoa Y, Trường ĐHQG TP.HCM tình nguyện tham gia chống dịch. 

Đây là hành động đẹp, thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng của những người thầy thuốc trong tương lai. Những thầy thuốc chưa rời ghế nhà trường nhưng đã không ngại khó khăn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm vẫn quyết xông pha chia sẻ cùng thành phố “chiến đấu” với virus SARS-CoV-2, khiến nhiều người khâm phục và không khỏi tự hào về thế hệ trẻ thành phố, trong đó có bác sĩ Nguyễn Thế Dũng, Trưởng Bộ môn Nhiễm và Bộ môn Vi sinh học - Ký sinh học, Khoa Y,  ĐHQG TP.HCM.

Ông đã có những lời gửi gắm hết sức đáng quý và xúc động dành tặng lực lượng tình nguyện viên Khoa Y đang tham gia tuyến đầu chống dịch khi mùa thi đến. 

Thầy Dũng viết:

“Việc học hành, tốt nghiệp hết sức quan trọng.

Hiện nay tụi con cũng đang thi “Dập dịch COVID-19” do xã hội ra đề cũng hết sức gây go, qua kỳ thi này mỗi đứa chắc chắn trưởng thành hơn, thấu hiểu vai trò, trách nhiệm của mình hơn; tụi con đã đậu học phần y đức trong kỳ thi này bằng chính hành động cụ thể của mình với kết quả tốt hơn nhiều lần bài mà quý thầy cô đã dạy ở giảng đường.

Thầy thấy mình không sai khi đặt kỳ vọng ở tụi con, cảm nhận hạnh phúc được từ tụi con, thầy tin quý thầy cô khác cũng như vậy.

Thầy nêu những tâm sự này bằng chính trải nghiệm của bản thân; tụi con thể hiện phẩm chất, bản lãnh của mình khi chưa tốt nghiệp; tụi con đã bụi đời hơn thầy, chống dịch khi còn chưa rời ghế trường y còn thầy bụi đời chống dịch từ khi là nội trú.

Thầy tin Ban chủ nhiệm khoa, các phòng ban, quý thầy cô sẽ cân nhắc làm thế nào để tụi con hoàn thành tốt cả hai kỳ thi”...

Xúc động lời nhắn của thầy giáo gửi học trò tình nguyện lên đường chống dịch - 2

Lời nhắn thầy Dũng gửi sinh viên tình nguyện. 

Lời nhắn rất ngắn gọn nhưng lại có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ động viên tinh thần cho những “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm tham gia tuyến đầu chống dịch mà còn khích lệ họ, để những sinh viên này hiểu rằng họ không đơn độc và sẽ không lỡ kỳ thi hay bất kỳ kết quả học tập nào, vì các em xứng đáng.

Chia sẻ cảm xúc khi đọc lời nhắn nhủ, tài khoản Facebook Thai Nguyen viết: “Những lời nói của thầy giản dị nhưng thật ấm áp và gần gũi… Chúc các bạn sinh viên Khoa Y luôn khỏe, vượt qua kỳ thi do xã hội ra đề một cách nhanh nhất…”

Sinh viên Nga Nguyễn nghĩ rằng: “Khi các bạn “bận” thi đề thi “Dập dịch COVID-19” thì những đề thi khác các bạn ấy chắc chắn được ưu tiên vì các bạn xứng đáng. Cảm ơn các bạn đã chung tay, đã xung phong không sợ dịch bệnh để giúp đỡ chúng ta, tuyệt vời những sinh viên Y khoa”.

Thầy nói đúng lắm, các bạn đã đậu học phần y đức trong kỳ thi này bằng chính hành động cụ thể của mình với kết quả tốt hơn nhiều lần bài mà quý thầy cô đã dạy ở giảng đường. Mọi người hãy cùng cố gắng, làm tốt theo 5K của Bộ y tế, để không phụ công những bác sĩ chống dịch cũng như các bạn sinh viên tình nguyện này nữa”, tài khoản Vũ Thành Công chia sẻ dưới lời nhắn gửi. 

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: