Xúc động lễ truy điệu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Thu

Lễ truy điệu và tiễn đưa linh cữu của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu diễn ra trong không khí xúc động, nhiều người không kìm được nước mắt.

Video: Xúc động tiễn đưa Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu về quê nhà 

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 1

5h30 sáng 23/2, lễ truy điệu và tiễn đưa linh cữu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ thành phố (25 Lê Quý Đôn, quận 3).

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 2

Là trưởng ban lễ tang, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong xúc động đọc bài điếu văn nhắc lại quá trình công tác, phấn đấu và những thành tích nổi trội của vị cố Phó chủ tịch. "Trong 35 năm công tác là ngần ấy thời gian đồng chí Thu gắn bó với thanh thiếu niên trong hoạt động của phong trào Đoàn, Hội, Đội và gắn với các hoạt động đoàn thể. Trong từng thời điểm khác nhau, với bản lĩnh và nhiệt huyết của mình, đồng chí luôn lắng nghe và thổn thức với nhịp đập của Đoàn viên, thanh niên, của công nhân và người lao động", trích điếu văn của ông Phong.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 3

"Đến giờ này chúng ta vẫn không thể nào quên được hình ảnh một đồng chí cán bộ nữ luôn nhiệt huyết, tận tâm, với nụ cười rạng rỡ, tự tin, phong thái đĩnh đạc, xông xáo, giọng nói sang sảng mang đầy khí chất", câu nói trong bài điếu văn của ông Phong khiến nhiều người không kìm được nước mắt khi nhớ về thời gian gắn bó với vị nữ Phó chủ tịch.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 4

Ngay sau đó, đại diện gia đình của cố Phó chủ tịch cũng đã có lời cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố đã tổ chức tang lễ tận tình, chu đáo. Gia đình cũng cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè, tập thể y bác sĩ bệnh viện Bình Dân và người dân thành phố đã dành tình cảm đến viếng và động viên gia đình vượt qua mất mát.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 5

Sinh thời, Phó chủ tịch UBND TP là người cán bộ tình cảm, luôn chăm lo cho đời sống của tầng lớp công nhân và lao động nên sự ra đi của bà để lại nhiều tiếc thương cho nhiều người. Tháng 12/2015, bà Nguyễn Thị Thu được HĐND TP.HCM bầu làm Phó chủ tịch UBND, phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội. Hôm 29/1 là lần cuối nữ lãnh đạo này làm việc trong buổi gặp gỡ giữa UBND với chủ tịch 322 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 6

Trong những ngày qua đã có hơn 800 đoàn, với hơn 15.000 lượt người đại diện các tổ chức, cá nhân đến viếng đám tang bà Nguyễn Thị Thu tại nhà riêng và nhà tang lễ thành phố.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 7

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, dù bận nhiều công việc, vẫn thu xếp từ Hà Nội vào TP.HCM để tiễn đưa người đàn em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 8

Cùng với đó, đông đảo lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM cùng các đại diện các sở ngành, quận huyện và người dân TP đã đến viếng, tiễn đưa bà Thu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 9

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu qua đời lúc 14h40 ngày 20/2 tại nhà riêng vì bệnh nặng. Thời gian gần đây, bà thường xuyên vắng mặt tại các cuộc họp của UBND TP để điều trị.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 10

Đúng 6h, nghi thức động quan được diễn ra.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 11

Mẹ của Phó chủ tịch liên tục được mọi người động viên, an ủi trước sự mất mát quá lớn. Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng là người dìu bà đi theo đoàn đưa linh cữu.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 12

Đoàn đưa linh cữu xuất phát từ Nhà tang lễ trên đường Lê Quý Đôn.

Xuc dong le truy dieu Pho chu tich TP.HCM Nguyen Thi Thu hinh anh 13

Sau đó, đoàn đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố, đi ngang UBND TP.HCM, nơi bà Thu làm việc lúc sinh thời và cuối cùng đưa về an táng tại ấp Hòa Định, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

Lãnh đạo TP.HCM đến chia buồn với gia đình bà Nguyễn Thị Thu trong đêm

Lãnh đạo TP.HCM đến chia buồn với gia đình bà Nguyễn Thị Thu trong đêm

Tối 20/2, nhiều lãnh đạo TP.HCM, đồng nghiệp và người dân đã đến chia buồn với gia đình Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thị Thu.
Những hình ảnh xúc động tại lễ viếng Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Thu

Những hình ảnh xúc động tại lễ viếng Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thị Thu

Tối nay, nhiều lãnh đạo các ban, ngành của thành phố cùng rất đông người dân có mặt tại Nhà tang lễ TP.HCM để dự lễ viếng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.