Xúc động lá thư chia tay Bộ GTVT của ông Đinh La Thăng

(VTC News) – Nguyên Bộ trưởng Đinh La Thăng, người đã để lại nhiều dấu ấn ở vị trí “tư lệnh” ngành Giao thông Vận tải đã có bức thư chia tay ngành hết sức cảm động. 

Hôm nay 12/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chính thức bàn giao chức vụ Bộ trưởng cho ông Trương Quang Nghĩa - người vừa được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trong bức thư gửi ngành GTVT, ông Thăng đã bàn giao công việc, bày tỏ những tâm tư còn vương vấn và kỳ vọng vào ngành giao thông. Bức thư này không chỉ khiến cán bộ công nhân viên ngành giao thông xúc động mà còn khiến những người đọc thấy được cái tâm của ông với ngành GTVT.

Hơn hết, đó là những tình cảm của ông với ngành giao thông.

Ông Đinh La Thăng, người để lại nhiều dấu ấn ở vai trò Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.  

Ông Đinh La Thăng, người để lại nhiều dấu ấn ở vai trò Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.  


“Hôm nay, tôi chính thức bàn giao cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho đồng chí Bộ trưởng kế nhiệm. Với tôi, đây là một dấu mốc không thể nào quên trong cuộc đời. Hơn lúc nào hết, tình cảm của tôi đang hướng về toàn thể các đồng chí và anh chị em với niềm tự hào to lớn và lòng biết ơn sâu sắc.

Tôi tự hào vì trong suốt gần 5 năm rất quan trọng của đời mình tại Bộ Giao thông vận tải, tôi luôn được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý.” – ông Thăng viết trong thư.

Trong thư, ông Đinh La Thăng cũng nêu rõ vai trò vô cùng quan trọng của ngành GTVT với sự phát triển của đất nước: “Phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, thuận lợi, hiệu quả và an toàn, luôn là một sự nghiệp to lớn và lâu dài của đất nước chúng ta. Phải mất rất nhiều xương máu, công sức, với sự hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ, chúng ta mới có được một thành quả vĩ đại như ngày hôm nay.

Chúng ta vui mừng khi thấy diện mạo đất nước cùng với đời sống của người dân tươi sáng và tốt đẹp lên ngày ngày. Chúng ta càng vui mừng hơn khi thành quả đó có một phần nỗ lực đóng góp của ngành Giao thông vận tải. Tôi mong rằng, trong thời gian tới đây, với những cơ hội, vận hội mới, ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục bứt phá đạt được những thành tựu nổi bật hơn nữa.”

Video: Ông Đinh La Thăng đòi vỉa hè cho dân TP.HCM


Ngoài ra, ông Thăng cũng còn trăn trở với những điều chưa kịp thực hiện khi ông còn đảm trách vai trò “tư lệnh ngành: “Về phần mình, chưa bao giờ tôi ngừng mong ước cho đất nước có một hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, thông minh, hiệu quả kinh tế cao và mọi người dân đều an toàn, thuận lợi mỗi khi ra đường.

Dù tự cảm thấy đã nỗ lực hết mình, lúc nào tôi cũng canh cánh nỗi niềm vẫn còn mắc nợ với nhân dân. Vì thế, trên cương vị công tác mới, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với các đồng chí, anh chị em cả trong công việc, trong niềm vui, trong việc chia sẻ các ý tưởng, những dự cảm về tương lai cũng như mọi nỗi niềm ưu tư.”

Trước khi bàn giao trọng trách cho người kế nhiệm, ông Thăng không quên nhắc nhở: “Tôi chân thành chúc Đồng chí Bộ trưởng đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới của mình. Tôi mong đồng chí và ngành Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm, sát cánh cùng với TP.HCM trong mọi lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành Giao thông vận tải tại thành phố, từ việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị, cải thiện an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, đến mọi vấn đề quốc kế dân sinh thiết thực khác.”

Giới thiệu Bộ trưởng mới, ông Đinh La Thăng cho biết đặt niềm tin vào ông Trương Quang Nghĩa, người đã có quá trình trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí. Ông Nghĩa sẽ đủ năng lực, bản lĩnh, trí tuệ tiếp tục thực hiện công việc mà Đảng và nhà nước giao cho.

Cảm ơn ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa hứa cố gắng hết sức vì sự phát triển của ngành giao thông. Ông cho biết sẽ chú trọng phát triển hạ tầng giao thông, ưu tiên tuyến cao tốc Bắc - Nam và các tuyến đường nối trung tâm lớn, triển khai đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, nâng cấp các cảng hàng không, huy động mọi nguồn lực phát triển hạ tầng.
Đức Thuận
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN