Xúc động khoảnh khắc HLV Riedl bật khóc trước ân nhân hiến thận

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 08/09/2020 20:42:28 +07:00
(VTC News) -

HLV Alfred Riedl bật khóc khi gặp lại ân nhân hiến thận trong chương trình truyền hình.

Năm 2011, kênh truyền hình TV One của Indonesia dành cho HLV Alfred Riedl một món quà bất ngờ và đầy xúc động. Tham dự chương trình Satu Jam Lebih Dekat, nhà cầm quân người Áo được gặp lại người đã hiến thận cho ông khi còn ở Việt Nam.

Ê-kíp thực hiện chương trình không báo trước cho HLV Riedl rằng ông sẽ gặp lại ân nhân của mình. Ban đầu khách mời lên trường quay chỉ là cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nambác sĩ Nguyễn Trọng Hiền

Video: HLV Riedl bật khóc khi gặp lại ân nhân hiến thận

Khi ông Riedl vừa nói rằng có thể một ngày nào đó quay lại Việt Nam ông sẽ tìm gặp lại người đã hiến thận, nhân vật này bất ngờ xuất hiện từ phía sau. HLV Riedl bật khóc, ôm chầm lấy ân nhân và không nói thành lời.

"Anh ấy đã cứu sống tôi", cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nghẹn ngào, rút tờ khăn giấy ra lau nước mắt. "Nếu không được hiến tặng, tôi sẽ phải chạy thận ba lần mỗi tuần". Ông mừng khi thấy ân nhân vẫn khỏe mạnh sau khi đã hiến tặng một bên thận.

Người dẫn chương trình hỏi rằng một huấn luyện viên hàng đầu như ông tại sao lại khóc ngay được như vậy. HLV Riedl đáp rằng: "Tôi xúc động. Các bạn đã đưa anh ấy đến đây".

HLV Riedl bị suy thận nặng, buộc phải ghép thận vào năm 2008. Thời điểm đó, hai quả thận của ông, một bên đã hỏng tới 80%, bên còn lại hỏng 40%.

Danh tính người hiến thận cho HLV Rield được giữ kín nhiều năm. Câu chuyện về nhân vật tên T., người Thanh Hóa, chỉ được hé lộ vào năm 2012, qua lời kể của người lái xe cho HLV Riedl khi ông còn làm việc ở Việt Nam.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn