• Zalo

Xúc động hình ảnh Running Man bên các thương binh nặng

Thể thaoThứ Bảy, 27/07/2013 07:27:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 26/7, Running Man - Vũ Xuân Tiến đã cùng VTC News tới Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh Thuận Thành, Bắc Ninh để trao quà.

(VTC News) –  Báo VTC News, công ty VTC Digital cùng “running man” Vũ Xuân Tiến tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, ngày 26/7 đại diện báo VTC News, công ty VTC Digital cùng “running man” Vũ Xuân Tiến đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Báo VTC News, công ty VTC Digital tặng trung tâm chiếc tivi 42 inch cùng đầu thu kỹ thuật số VTC. "Running man" Vũ Xuân Tiến tự chuẩn bị gạo, mì tôm để tặng các bác thương binh.


VTC News tặng quà trung tâm điều dưỡng thương binh
Báo VTC News, công ty VTC Digital cùng “running man” Vũ Xuân Tiến đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Ảnh: Hà Thành
Bà Lê Thị Thanh Tân, đại diện công đoàn báo VTC News bày tỏ sự biết ơn đối với các thương binh, liệt sĩ đã không tiếc máu  xương hy sinh vì tổ quốc.
>> Xem toàn bộ hình ảnh xúc động Running Man bên các thương binh nặng


Còn “running man” Vũ Xuân Tiến xúc động không nói nên lời. Mỗi câu nói của anh phải dừng lại vì xúc động. Anh nói rằng, ông của anh cũng là một thương binh và anh cầu mong các bác thương binh ở trung tâm mạnh khỏe. Anh biết ơn các bác thương bệnh binh đã vì đất nước mà bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường.

Nghe những lời ngập ngừng mà xúc động lòng người ấy, tiếng vỗ tay phía dưới lại rào rào vang lên khích lệ.

VTC News tặng quà trung tâm điều dưỡng thương binh
Vũ Xuân Tiến và bác thương binh Đỗ Đăng Khuây. Ảnh: Hà Thành 
Ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh chia sẻ: Tại trung tâm, các thương binh được chăm sóc chu đáo. Mỗi thương binh có một phòng với đầy đủ tiện nghi. Ở  đây, luôn có bác sĩ, điều dưỡng túc trực, chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh.


Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh hiện đang nơi nuôi dưỡng 97 các bác thương bệnh binh nặng trên cả nước.

Bác Đỗ Đăng Khuây, thương binh quê ở Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, Thái Bình hồ hởi nói: Vào dịp này, chúng tôi vui lắm vì được Nhà nước, được các tổ chức, cá nhân quan tâm thăm hỏi động viên.

Cuộc sống của tôi ở trung tâm rất ổn, được nhà nước chu cấp theo mức thương tật, được chăm sóc chu đáo.

Giặc Mỹ đã lấy mất của tôi một con mắt và 2 bàn tay nhưng tôi không tiếc máu xương cho đất nước.Lúc đầu, tôi cũng buồn nhưng sau tôi nghĩ mình phải lạc quan lên để tiếp tục sống.

Đến trung tâm, điều đầu tiên nhiều người cảm nhận là ánh mắt và nụ  cười thân thiện của các thương binh. Dù trong người nhiều bác vẫn còn mảnh đạn hành hạ từng ngày từng giờ. Dù mỗi khi trái nắng trở trời, đôi tay, đôi chân bị cắt cụt ấy lại đau nhức khôn cùng. Nhưng với tinh thần của bộ đội cụ Hồ, họ vẫn sống lạc quan, vui vẻ và đầy sức sống.
Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !