Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xúc động hình ảnh học sinh tiểu học gội đầu cho mẹ

Để các con có dịp bày tỏ lòng hiếu thảo nhân Ngày của mẹ, một trường tiểu học ở Trung Quốc đã tổ chức hoạt động có ý nghĩa này.

Trong nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày của mẹ trên khắp Trung Quốc, mới đây vào ngày 8/5 các học sinh của trường tiểu học Jinan đã đã tham gia hoạt động gội đầu cho mẹ.

Được biết, để các con có dịp bày tỏ lòng hiếu thảo, lòng biết ơn công lao và tình yêu đối với người mẹ nhân Ngày của mẹ, ban giám hiệu trường Jinan đã tổ chức hoạt động rất có ý nghĩa này và được hàng trăm phụ huynh ủng hộ.

Ngày của mẹ ra đời cách đây 100 năm do Anna Jarvis tiến hành vận động chính phủ Mỹ để thành lập một ngày lễ chỉ dành cho những người đã làm mẹ nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với những người phụ nữ này.


Qua rất nhiều buổi thuyết trình, vận động cùng với sự quyết tâm, kiên trì của Anna tổng thống của Mỹ đã quyết định chọn ngày Chủ Nhật của tuần thứ 2 trong tháng Năm làm ngày của mẹ.

Cho nên, ngày của mẹ đầu tiên được ra đời ở nước Mỹ và cho đến thời điểm này ngày của mẹ đã và đang lan rộng ra hơn 65 quốc gia khắp toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày của mẹ còn có một tên gọi khác là Ngày Hiền Mẫu (ngày dành cho những người mẹ nhân hậu)


Trong năm 2015 ngày của mẹ ở Việt Nam là ngày nào? Nếu tính theo dương lịch thì ngày của mẹ ở Việt Nam trong 2015 là vào ngày 10/5/2015.

Nếu như ở nước ngoài, vào ngày của mẹ, những người con sẽ biết ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng của họ qua những câu chúc, những món quà tặng dù là vật chất hay tinh thần đều mong muốn trong ngày này, mẹ của mình được vui vẻ.

Nguồn: Khám phá
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN