Xúc động hình ảnh bé gái tị nạn ngồi học trên bãi rác

Sau khi đoạn video về Halime Cuma ngồi học trên bãi rác được chia sẻ trên mạng, cô bé 11 tuổi người Syria đã được đến trường mà không phải lo học phí.

Video: Đoạn video ghi cảnh tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với mục đích kêu gọi sự giúp đỡ cho bé gái Syria

Halime Cuma nổi tiếng trên mạng khi xuất hiện trong đoạn video được người đi đường tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ghi lại.

Hình ảnh cô bé say sưa ngồi chép bài trên bãi rác bên đường, không hề bị phân tâm bởi mọi thứ xung quanh, khiến nhiều người xúc động. Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội ở nước này.

Xuc dong hinh anh be gai ti nan ngoi hoc tren bai rac hinh anh 1

 

Xuc dong hinh anh be gai ti nan ngoi hoc tren bai rac hinh anh 2

Hình ảnh bé gái ngồi học trên bãi rác tại Thổ Nhĩ Kỳ gây xúc động. (Ảnh: Daily Mail) 

Theo Daily Mail, Halime cùng gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn vào năm ngoái. Gia cảnh khó khăn, hàng ngày, cô bé đi nhặt phế liệu phụ giúp bố mẹ. Sau khi làm xong công việc của mình, Halime tranh thủ tự học ngay trên những bãi rác ven đường.

Sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi, cuộc sống của cô bé thay đổi hoàn toàn. Chính quyền địa phương đã giúp em nhập học tại một trường trong khu vực và chi trả toàn bộ học phí.

Ngày 26/9 vừa qua, bé gái 11 tuổi đã có buổi học đầu tiên tại trường mới. Cô bé nói rằng vô cùng phấn khởi khi nhìn thấy rất nhiều sách tại thư viện.

Xuc dong hinh anh be gai ti nan ngoi hoc tren bai rac hinh anh 3

Halime Cuma (phải) đã được đi học nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương. (Ảnh: Daily Mail) 

Gia đình Halime Cuma có bảy người con, cô bé là chị cả. Trước Halime, chỉ có em út là Hamide được đi học.

Những đứa trẻ khác, dù đều đã đủ tuổi đến trường, vẫn phải ở nhà vì gia đình không có tiền.

Ông Abdulrezzak Cuma, cha của Halime, nói với giới truyền thông địa phương: “Tôi rất muốn các con được đi học nhưng đáng tiếc chúng tôi không thể. Halime bắt đầu đến trường mới và tôi rất sung sướng. Bây giờ, con bé có thể cải thiện cuộc sống. Tôi chỉ hy vọng những đứa con còn lại của mình cũng có thể học tập như Halime”.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU