Xúc động dòng người tiễn biệt bé gái 10 tuổi chết não hiến tạng cứu 6 người

(VTC News) - Sau tai nạn giao thông, cô bé Francine Blakley 10 tuổi, Mỹ bị chết não và được gia đình hiến tạng cứu sống 6 người.

Ngày 12/8, các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Valley đứng dọc 2 bên hành lang từ phòng bệnh của cô bé Francine tới phòng mổ làm thủ tục hiến tạng. Tất cả trầm lặng, cúi đầu khi chiếc giường cô bé được đẩy qua.

Video: Dòng người tiễn cô bé Francine Blakley vào phòng phẫu thuật

Cách đây 5 ngày, Francine cùng mẹ là chị Hanah đang di chuyển trên đường thì bị ô tô đâm phải. Tai nạn khiến Francine bị thương nặng. Em được chuyển tới Bệnh viện Nhi Valley.

Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng Francine vẫn rơi vào trạng thái chết não. gia đình em quyết định hiến tạng của Francine giúp những người bệnh khác. gia đình Francine xin phép bệnh viện quay lại giây phút cô bé được đưa vào phòng phẫu thuật trước khi hiến tạng. 

Nội tạng của Francine được ghép cứu sống 6 người, mô của cô bé cũng giúp 75 người khác chữa lành các vết thương.

Người mẹ nghèo xin được hiến gan cứu con gái

Người mẹ nghèo xin được hiến gan cứu con gái

Khi biết con gái mắc bệnh bẩm sinh giống đứa con trai đầu lòng đã mất, chị Li, 43 tuổi ở Trung Quốc, tự nhủ "quyết không để mất con".
 
Bà mẹ hiến tạng để tạ ơn đời, sau khi con trai được ghép tim

Bà mẹ hiến tạng để tạ ơn đời, sau khi con trai được ghép tim

"Họ sinh ra con tôi một lần nữa, tôi nguyện hiến thân xác này để tạ ơn", bà Huỳnh Thị Ánh, 56 tuổi, nói rồi ký vào đơn xin hiến tạng.

 (Nguồn: Komonews)

Khả Minh
Chủ đề:

hiến tạng

,

Francine

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU