• Zalo

Xúc động đêm nhạc thiện nguyện của sinh viên VOV College

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 28/12/2019 17:25:23 +07:00
(VTC News) -

Đêm nhạc thiện nguyện hoành tráng nhưng đầy xúc động, ý nghĩa do những bạn sinh viên đứng ra tổ chức, nhằm kêu gọi giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Tối 27/12, tại Nhà Thiếu nhi Quận 12 (TP.HCM) diễn ra đêm nhạc thiện nguyện "Bếp hồng - Triệu trái tim, triệu tấm lòng" do các bạn sinh viên lớp 18CĐBC1 - Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) tổ chức. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của các ca sĩ, diễn viên xiếc tên tuổi.

Xúc động đêm nhạc thiện nguyện của sinh viên VOV College - 1

Đêm nhạc thiện nguyện "Bếp hồng - Triệu trái tim, triệu tấm lòng" do các bạn sinh viên lớp 18CĐBC1 - Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) tổ chức.

Thầy Nguyễn Huy Hoàng, cố vấn chương trình cho biết, Bếp hồng là một dự án xã hội với tiêu chí tìm kiếm và giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Đêm nhạc thiện nguyện “Bếp hồng - Triệu trái tim, triệu tấm lòng” được tổ chức với mong muốn là cầu nối gắn kết, sẻ chia, mang hơi ấm lan tỏa đến với những mảnh đời kém may mắn, mang tình yêu thương, sự đồng cảm đến với những con người nghèo khó, chung tay giúp họ vượt khó vươn lên.

"Dự án Bếp Hồng nói chung và đêm nhạc thiện nguyện "Bếp hồng - Triệu trái tim, triệu tấm lòng” nói riêng được tổ chức nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm dành cho những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Không chỉ mang lại cho chúng ta một đêm nhạc thật ý nghĩa, mà cao hơn, tôi mong có thể nhân rộng tấm lòng nhân ái đến với cộng đồng", thầy Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ.

Bếp Hồng là nơi tìm kiếm, kêu gọi sự sẻ chia và chung tay giúp đỡ của cộng đồng đến với những mảnh đời kém may mắn. Trải qua hành trình tìm kiếm, gặp gỡ các nhân vật, chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương, câu chuyện về gia cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Huỳnh (70 tuổi; ngụ Quận 5, TP.HCM) khiến ekip chương trình trăn trở nhiều nhất.

Ở tuổi xế chiều, cái tuổi mà đáng lý ra phải được nghỉ ngơi, con cháu quây quần chăm sóc thì bà cụ lại phải một mình gồng gánh bán xôi, kiếm từng đồng tiền ít ỏi nuôi 5 miệng ăn. Ước mơ của bà cụ rất giản dị, chỉ là mong ước có đủ sức khỏe để có thể lo cho chồng, cho con, cho cháu.

Xúc động đêm nhạc thiện nguyện của sinh viên VOV College - 2

Ngay trong đêm nhạc, khán giả được trò chuyện trực tiếp với cụ Huỳnh, được ăn món xôi do chính cụ nấu.

Hình ảnh cụ bà lưng còng, gồng mình đẩy chiếc xe xôi từ trong cánh gà, nhích từng bước ra sân khấu ra khiến không ít người rơi nước mắt. Đúng như người ta nói "trăm nghe không bằng một thấy", dù có được miêu tả bao nhiêu thì cũng không thể nào bằng được hình ảnh mà người ta đang chứng kiến trước mắt, hình ảnh về người bà, người mẹ, về người phụ nữ lam lũ suốt cả cuộc đời.

Ngay trong đêm nhạc, khán giả được trò chuyện trực tiếp với cụ Huỳnh, được ăn món xôi do chính cụ nấu, được cảm nhận sự ấm áp mà cụ dành cho gia đình.

Theo lời chia sẻ của cụ Huỳnh, cụ đã gắn bó với nghề bán xôi hơn 16 năm qua tại con đường Tản Đà (Quận 5). Nhưng với những người ở khu vực xa thì hình ảnh bà cụ có lẽ còn rất lạ lẫm. Một hộp xôi có giá 10.000 đồng, bằng nguồn sống duy nhất đó, cụ oằn mình nuôi chồng bại liệt và 4 người con tật nguyền suốt mấy chục năm qua.

Trước hoàn cảnh đáng thương của cụ Huỳnh, ekip chương trình đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân bằng cách đấu giá hai sản phẩm nghệ thuật do chính tay người con trai của cụ làm nên.

Hai sản phẩm được đấu giá là bức tranh cụ Huỳnh đang đẩy xe xôi giữa phố và mô hình ngôi nhà làm bằng nứa. Giá khởi điểm là 500.000 đồng/sản phẩm, thế nhưng, sau thời gian đấu giá, bức tranh đã có giá mới là 5.000.000 đồng, còn mô hình nhà có giá 4.500.000 đồng.

Xúc động đêm nhạc thiện nguyện của sinh viên VOV College - 3

Kết thúc đêm nhạc, ban tổ chức chương trình đã trao số tiền 11.500.000 đồng (tiền đấu giá sản phẩm và tiền quên góp trực tiếp ngay tại chương trình) cho cụ Nguyễn Thị Huỳnh.

Kết thúc đêm nhạc, ban tổ chức chương trình đã trao số tiền 11.500.000 đồng (tiền đấu giá sản phẩm và tiền quên góp trực tiếp ngay tại chương trình) cho cụ Nguyễn Thị Huỳnh. Đồng thời, ban tổ chức cũng tiếp tục mở lời kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay để lan toả yêu thương tới những hoàn cảnh đáng thương khác.

"Mình thật sự xúc động khi theo dõi chương trình, đây quả là một chương trình ý nghĩa, cần được nhân rộng để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn. Sau chương trình này, mình sẽ xin được gia nhập, làm thành viên của Bếp hồng", bạn Huế An (sinh viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội) bày tỏ.

Điều đặc biệt, ít ai ngờ rằng, một đêm nhạc thiện nguyện hoành tráng nhưng đầy xúc động, ý nghĩa lại do những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường đứng ra tổ chức, nhằm kêu gọi giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin