Xúc động cô bé 22 tháng tuổi hiến tạng trao sự sống cho 3 người

(VTC News) - Người mẹ cúi xuống hôn từ biệt lần cuối cô con gái nhỏ bị chết não khi bé được đưa vào phòng phẫu thuật, hiến tạng cứu 3 người khác.

Đó là giây phút xúc động khiến tất cả y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Rochester, bang New York, Mỹ, nghẹn lòng không kìm được nước mắt. Tất cả đứng dọc hai bên hành lang và cúi đầu tiễn biệt cô gái nhỏ.

“Mẹ mãi yêu con”

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô bé Coralynn Sobolik (22 tháng tuổi) tại New Hampton, bang Iowa, Mỹ, được đưa vào phòng phẫu thuật để hiến tạng sau khi chết não, chạm đến trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

Trao nụ hôn cuối cùng cho cô con gái nhỏ, chị Meagan Sobolik (29 tuổi) bật khóc: “Con sẽ cứu 3 người khác. Mẹ mãi yêu con”.

Cô bé Coralynn nhập viện ngày 19/4/2019 với các triệu chứng khó thở. Các bác sĩ chẩn đoán Coralynn bị nhiễm parainfluenza, một loại virus gây ra các bệnh về hô hấp. Thông thường, virus này chỉ gây ra sổ mũi và bệnh nhi sẽ tự khỏi. Song với những trường hợp nghiêm trọng như cô bé Coralynn, trẻ có thể bị khó thở, biến chứng và phải nhập viện.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định não cô bé bị tổn thương. Sau 5 ngày với 3 lần ngừng tim do biến chứng, bé Coralynn chết não và ngừng máy hỗ trợ sự sống vào ngày 22/4. Gia đình quyết định hiến tạng của cô bé, giúp 3 người nhận tim, gan và thận hiến tặng tìm lại cơ hội sống.

Video: Cô bé 22 tháng tuổi hiến tạng trao sự sống cho 3 người khác

9 triệu người nghiêng mình tiễn biệt cô bé

Đoạn video cô bé 22 tháng tuổi đội một chiếc mũ nhỏ thêu hoa cúc và bị bủa vây bởi hàng chục ống dây truyền có hơn 9 triệu lượt xem trên Facebook.

 Anh chị Meagan và Paul Sobolik (32 tuổi) - bố mẹ cô bé Coralynn quyết định hiến tạng của con gái nhỏ với mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn khác về hiến tạng.

"Chúng tôi thực sự xúc động. Các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện đã làm hết mình và họ đối xử với chúng tôi như người nhà. Con gái Coralynn có thể trao lại sự sống cho nhiều người khác”, chị Meagan chia sẻ.

Meagan đăng lên Facebook đoạn video bé Coralynn được đưa vào phòng phẫu thuật để người thân trong gia đình có thể xem lại. Vợ chồng anh chị không ngờ video lại nhận nhiều sự quan tâm và chia sẻ nhiều như vậy.

Xuc dong co be 22 thang tuoi hien tang trao su song cho 3 nguoi hinh anh 1

 Cô bé Coralynn (22 tháng tuổi) đã hiến tạng cứu 3 người khác.

“Tôi rất vui khi những ký ức về Coralynn sẽ sống mãi. Chúng tôi nhận được sự động viên ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Điều này cũng có nghĩa câu chuyện con gái nhỏ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng”, chị Meagan nói.

Trái tim của cô bé Coralynn được hiến tặng cho cậu bé 4 tuổi; cô bé 1 tuổi khác sẽ nhận gan. Thận của cô bé 22 tháng tuổi sẽ mang lại cơ hội sống cho một phụ nữ 41 tuổi.

Tại Mỹ, có tổng cộng 17.553 người đăng ký hiến tạng năm 2018. Còn ở Anh, trong 2 năm 2017-2018, có 955 người hiến tạng sau khi chết não.

Chàng trai trẻ hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn đang ở bưu điện

Chàng trai trẻ hiến giác mạc khi lá đơn đăng ký còn đang ở bưu điện

Chàng trai ở Hà Nội gửi đơn đăng ký hiến tạng từ ngày 19/2 khi biết mình mắc bệnh ung thư, một ngày sau anh qua đời và hiến tặng giác mạc, trong khi lá đơn vẫn đang ở bưu điện.
 
Xúc động chuyện hai cô gái trẻ xa lạ chờ ai qua đời trước sẽ hiến tạng cho người kia

Xúc động chuyện hai cô gái trẻ xa lạ chờ ai qua đời trước sẽ hiến tạng cho người kia

Hai cô gái Mỹ không hề biết nhau, nhưng trên giường bệnh chờ chết họ biết người kia đủ điều kiện hiến tim cho mình, định mệnh sẽ chọn ai?
Thiên Bình/VOV.VN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU