• Zalo

Xúc động cậu bé 8 tuổi 'nhường' sự sống cho em trai vì biết mình sắp ra đi

Đời sốngThứ Năm, 17/08/2017 07:56:00 +07:00

Biết rằng khả năng kinh tế của gia đình không đủ để chữa bệnh cho cả 2 anh em, một cậu bé người Trung Quốc đã quyết định 'nhường' sự sống cho người em của mình.

Phùng Tư Bối là con trai trong một gia đình nghèo ở Hồ Nam, Trung Quốc. Từ nhỏ, em đã bị mắc bệnh xơ gan và bây giờ, bệnh tình đã chuyển biến sang giai đoạn cuối. Vì phải lo chữa trị cho em mà kinh tế của gia đình em càng ngày càng đi xuống.


Phùng Tư Bối trên giường bệnh

Bất hạnh dường như không buông tha gia đình em, khi mới đây, cậu con trai thứ hai cũng bị phát hiện mắc xơ gan, nhưng ở mức độ nhẹ hơn và có thể chữa trị đến nơi đến chốn. Nhưng lúc này đây, tiền đâu mà chữa cho cả hai anh em cùng 1 lúc nữa?


Phùng Tư Bối và em trai

Thế là cả hai phải đưa ra một quyết định đau lòng: Chọn 1 trong 2 người con để tập trung chữa trị. Cậu bé Tư Bối dù chỉ mới 8 tuổi nhưng đã rất hiểu chuyện. Cậu tình nguyện ''nhường'' sự sống lại cho em trai của mình.

Biết mình không còn sống được bao lâu nữa, cậu đã viết ra danh sách 1 số ước mơ được thực hiện trước khi chết, với mong muốn bố mẹ hãy giúp cậu hoàn thành. Cuốn sổ được cậu nắn nót chép những ước mơ rất giản dị như: ''Ra vườn ngắm cây bầu hồ lô... Tới trường học chia tay các bạn thầy cô... Về quê thăm ngoại... Chơi trò chơi nặn đất sét... Chơi đùa cùng bạn bè...''. Và hai vợ chồng đã nuốt nước mắt để thực hiện những ước nguyện của con trai.

Chỉ trong vài ngày, họ đã dẫn cậu về lại trường học (dù trường học đang nghỉ hè), về thăm ngoại, ra vườn thăm cây bầu... Ở mỗi ước muốn, cậu đều bật khóc. Đôi vợ chồng cũng vì thương con mà không thể kìm nén được nước mắt.


Vì trường học đang nghỉ hè, nên cậu bé chỉ có thể đứng từ ngoài nhìn vào Tại khu vườn mà cậu chơi đùa suốt ấu thơ, hai mẹ con đã ôm nhau khóc

Đây là món đồ chơi cậu yêu thích nhất 


Bà ngoại cũng không thể kìm được nước mắt vì quá thương cháu trai bé bỏng 

Video: Thực hư thông tinăn rau muống chưa chín gây xơ gan 

Hai vợ chồng giờ đây đang cố gắng cho con tất cả những gì họ có, nhưng họ cũng đã sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất sắp xảy ra. Quả là một câu chuyện hết sức đau lòng phải khiến người ta phải suy ngẫm.

Thanh (Nguồn: Sina)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !