Xúc động cảnh chiến sỹ công an cứu hộ người dân bị thương trong lũ ở Quảng Bình
  • Zalo

Xúc động cảnh chiến sỹ công an cứu hộ người dân bị thương trong lũ ở Quảng Bình

Tin nóng Thứ Ba, 20/10/2020 21:44:00 +07:00

(VTC News) - Để cứu các nạn nhân bị thương trong lũ, lực lượng cứu hộ phải vượt lũ sông Gianh bằng cano, sau đó kết hợp bè chuối để vận chuyển các nạn nhân ra ngoài.

Sáng ngày 20/10, khi nghe tin trên địa bàn có một số người dân gặp nạn trong lũ bị gãy tay, gãy chân và gãy xương sườn, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã tổ chức ứng cứu, kịp thời đưa các nạn nhân đi bệnh viện.

Xúc động cảnh chiến sỹ công an cứu hộ người dân bị thương trong lũ ở Quảng Bình - 1

Công an thị xã Ba Đồn ứng cứu thành công, kịp thời đưa 3 nạn nhân bị gãy tay, chân, xương sườn đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tại xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn), bà Đinh Thị Xoài (59 tuổi) bị gãy chân, cháu Phạm Tường Vi (4 tuổi) bị gãy tay và ông Nguyễn Hữu Thắng (55 tuổi) bị gãy xương sườn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Ba Đồn đã chuẩn bị cano và 10 cán bộ, chiến sỹ đi ứng cứu.

Xúc động cảnh chiến sỹ công an cứu hộ người dân bị thương trong lũ ở Quảng Bình - 2

Đưa nạn nhân lên cano

Do địa bàn xa trung tâm, ở những chỗ ngập sâu lực lượng cứu hộ phải dùng ca nô mới tiếp cận được hiện trường; còn những chỗ nước rút thì cán bộ, chiến sỹ phải lội bộ, cõng nạn nhân. Đặc biệt, có những đoạn lực lượng chức năng phải dùng bè chuối để đưa nạn nhân vượt lũ.

Xúc động cảnh chiến sỹ công an cứu hộ người dân bị thương trong lũ ở Quảng Bình - 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đang chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại thị xã Ba Đồn đã trực tiếp đến cano để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đưa người dân gặp nạn đi cấp cứu.

Sau 8 giờ đồng hồ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã đưa được 3 nạn nhân vào viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để chữa trị.

Quốc Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xúc động cảnh chiến sỹ công an cứu hộ người dân bị thương trong lũ ở Quảng Bình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất