• Zalo

Xúc động ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3 của nam sinh lớp 12

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 18/10/2020 14:43:58 +07:00

Câu chuyện về sự hy sinh quên mình của 13 chiến sĩ, cán bộ tại thủy điện Rào Trăng (Thừa Thiên - Huế) khiến Võ Việt Phương xúc động.

Video: Ca khúc 'Tạm biệt, cha đi' do nam sinh lớp 12 sáng tác

Võ Việt Phương, học sinh lớp 12, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), được bố kể câu chuyện và đọc bài thơ do chính bố sáng tác về 13 chiến sĩ, cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại trạm kiểm lâm Sông Bồ (xã Xuân Phong, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

"Sau khi nghe bố kể chuyện, em rất xúc động và muốn tri ân các chiến sĩ bằng cách của mình. Bố nói em phổ nhạc cho bài thơ bố viết nhưng em muốn tự viết ca khúc bằng cảm xúc, suy nghĩ của mình nên đã sáng tác bài Tạm biệt, cha đi", Việt Phương chia sẻ.

Ca khúc này được Phương sáng tác và thể hiện chỉ trong một đêm, ngay sau khi nghe bố kể chuyện. Bố đã quay lại video Phương thể hiện ca khúc Tạm biệt, cha đi, chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen, sự đồng cảm.

"Đọc tin tức xong, em tưởng tượng mình rơi vào vị trí của những bạn mất cha, anh. Từ đó, em đồng cảm và nghĩ rằng mình hiểu và gần họ hơn. Cảm xúc cũng là chất liệu chính của bài hát, bên cạnh những hiểu biết về xung quanh", nam sinh lớp 12 nói.

Xúc động ca khúc về 13 chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng 3 của nam sinh lớp 12 - 1

Việt Phương là cây văn nghệ của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). (Ảnh: PTNK)

Việt Phương cho biết câu chuyện của 13 chiến sĩ hy sinh tại Rào Trăng có thể là nguồn cảm xúc để em tiếp tục sáng tác.

Ca hát và sáng tác ca khúc vừa là năng khiếu, cũng là đam mê và con đường mà Việt Phương theo đuổi. Thỉnh thoảng, Phương vẫn đi diễn. Gia đình thấy em đam mê và chú tâm nên tôn trọng ước mơ của con.

Phương cho rằng việc ca hát và sáng tác không ảnh hưởng nhiều việc học. Đây cũng là cách Phương giải tỏa căng thẳng khi học tập.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !