• Zalo

Xuất thân cơ cực của Sundar Pichai – CEO quyền lực của Google

Kinh tế Thứ Sáu, 25/12/2015 04:44:00 +07:00

undar Pichai – cái tên gây nhiều bất ngờ nhất trong năm 2015 khi nhậm chức CEO của Google xuất thân từ một gia đình bình thường.

(VTCNews) - Sundar Pichai – cái tên gây nhiều bất ngờ nhất trong năm 2015 khi nhậm chức CEO của Google xuất thân từ một gia đình bình thường. Ông phải nỗ lực rất nhiều để có được thành công như hôm nay.

Người Ấn Độ luôn có một khái niệm khá rõ ràng về “Giấc mơ Mỹ” – American Dream – tức là có thể có được một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc như những gì người dân Hoa Kỳ có được.

Điều này khá khó để hình dung ngày trước nhưng sau khi cái tên Sundar Pichai nổi lên – mọi người có đã có được cái nhìn toàn diện và rõ ràng hơn về khái niệm này.
Gia đình Sundar Pichai từng có khoảng thời gian cực kỳ khó khăn
Gia đình Sundar Pichai từng có khoảng thời gian cực kỳ khó khăn 
Trước năm 2015, Sundar Pichai trong mắt cộng đồng công nghệ gần như là vô danh. Rất ít thông tin liên quan đến người đàn ông này. Có chăng cũng chỉ là các thông tin nội bộ từ Google, từ những nhân viên đã từng làm việc với ông.

Tuy nhiên, ngay sau khi Alphabet được thành lập – Google trở thành một mảng kinh doanh trong một công ty lớn hơn thì họ cũng đồng thời chào đón vị CEO đầu tiên người Ấn Độ của mình – Sundar Pichai.

Sundar Pichai trước đây sống trong một căn hộ nhỏ ở thành phố Chennai, Ấn Độ, với diện tích chỉ có 2 phòng: 1 phòng ngủ cho bố mẹ và 2 anh em Sundar phải ngủ ngoài phòng khách.
Sundar Pichai từng được mô tả là cậu bé nhút nhát và thường không bày tỏ quan điểm cá nhân
Sundar Pichai từng được mô tả là cậu bé nhút nhát và thường không bày tỏ quan điểm cá nhân 
Bố của Sundar Pichai là một quản đốc của hãng công nghệ nổi tiếng ở Ấn Độ là GEC còn mẹ của ông làm nghề tốc ký. Gia đình họ gặp khá nhiều khó khăn trong giai đoạn Sundar Pichai còn nhỏ, nhà chỉ có 1 chiếc TV duy nhất, thường chỉ di chuyển bằng một chiếc xe máy Lambretta cũ kỹ.

2 anh em Sundar Pichai thường xuyên phải sử dụng tới xe buýt làm phương tiện đi lại chính của mình.

"Gia đình họ cũng chẳng phải là có của ăn của để gì. Bố cậu ta chỉ kiếm được 45USD mỗi tháng nhưng ở thời đó cũng tạm được. Bố Pichai là kỹ sư và ông chính là hình tượng thuở bé của cậu ta", một người hàng xóm cho biết.
Sundar Pichai và vợ, Anjali.
Sundar Pichai và vợ, Anjali. 
Năm 12 tuổi, bố của CEO Google mua một chiếc điện thoại quay số đầu tiên. Sundar đã ngay lập tức thể hiện khả năng thiên bẩm của mình trong làm việc với các con số khi ông có thể ghi nhớ được hết các số điện thoại được gọi đi trong ngày.

Cho đến hôm nay, các nhân viên của Google vẫn hoàn toàn phải thán phục khả năng toán học của Sundar Pichai.

Sundar Pichai cũng đã theo học một trường đại học về công nghệ thông tin ở Ấn Độ nhưng sau đó bỏ ngang vì kiếm được học bổng sang Đại học Stanford, Hoa Kỳ du học.
Sundar Pichai đã làm cả thế giới bất ngờ với việc đảm nhận cương vị CEO Google
Sundar Pichai đã làm cả thế giới bất ngờ với việc đảm nhận cương vị CEO Google 
Pichai có bằng MBA của trường Wharton, thuộc Đại học Pennsylvani, và có thời gian ngắn làm tư vấn trước khi có cuộc phỏng vấn xin việc tại Google năm 2004. Đây là chính là bước mở đầu cho vị trí CEO ngày nay của Sundar Pichai.


Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin