Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Xuất hiện vòng tròn đen bí ẩn trên bầu trời Kazakhstan

(VTC News) - Người dân sống trong ngôi làng Shortandy, cách thủ đô Astana của Kazakhtan khoảng 70km về phía Bắc đã tận mắt chứng kiến vòng tròn màu đen bí ẩn xuất hiện trên bầu trời ngày 3/4.
quocte/2015/04/06/Video-vng-trn-en-b-n-trn-bu-tri-Nga-1428306149.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Nguồn: RT

Một vòng tròn màu đen bí ẩn xuất hiện trên bâu trời ở một ngôi làng phía Bắc Kazakhstan. Người dân sống ở đây đã ghi lại được hiện tượng kỳ lạ diễn ra khoảng 15 phút rồi biến mất.
Người dân sống trong ngôi làng Shortandy, cách thủ đô Astana của Kazakh khoảng 70km về phía Bắc đã chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này hôm 3/4.
'Nó giống như một đám mây đen. Chúng tôi phát hiện ra nó vào khoảng 4h chiều. Sau đó nó tan ra như khói và không có mùi gì cả', Oleg Menshikov, một người dân làng nói với kênh Today.kz.
Andrey Solodovnik, giáo sư Vật lý tại Đại học nhà nước Bắc Kazakhstan, ước tính vòng tròn có đường kính khoảng 100m và ở độ cao 200-1000m. 
Các chuyên gia cho rằng đây có thể  là kết quả của quá trình đốt cháy vật gì đó.
Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp hiện tượng kỳ lạ này. Tháng 4/2014, một vòng tròn đen xuất hiện trên bầu trời Leamington Spa, hạt Warwickshire, Anh cũng đã làm dấy lên nhiều tranh cãi về hiện tượng bí ẩn này.

Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh