Xuất hiện virus Trojan Geinimi tấn công "dế" Android
  • Zalo

Xuất hiện virus Trojan Geinimi tấn công "dế" Android

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 31/12/2010 10:00:00 +07:00

(VTC News)- Công ty chuyên về bảo mật -Lookout vừa thông báo về virus mới có tên Geinimi tấn công điện thoại Android...

(VTC News)- Công ty Lookout tại Hoa Kỳ vừa thông báo về loại virus mới tấn công điện thoại Android có tên là "Geinimi".

(Ảnh minh họa)
Ngày 29/12/2010, Lookout - công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật cho điện thoại di động đã thông báo một số thông tin về loại virus mới tấn công điện thoại Android. Nó được phát hiện ở Trung Quốc với nó là "Geinimi".

Công ty này cũng cho biết thêm, một khi virus đã thâm nhập được vào máy, thì chủ nhân của server từ xa sẽ có quyền điều khiển hoạt động của chiếc điện thoại.

Theo Lookout: Virus "Geinimi" thu thập vị trí tọa độ và số IMEI, IMSI của điện thoại di động. Khoảng 5 phút, "Geinimi" nỗ lực kết nối máy điện thoại bị nhiễm virus đến máy chủ từ xa bằng cách sử dụng 10 tên miền. Nếu chủ nhân sử dụng kết nối, "Geinimi" thu thập các thông tin của máy để truyền về máy chủ.

Geinimi là một dạng Botnet tinh vi nhất trên android cho tới nay. Geinimi được "ghép" vào các app hợp pháp chủ yếu là trò chơi. Tiếp đó nó sẽ yêu cầu quyền truy cập sâu hơn vào hệ thống Android của chủ nhân.

Công ty Lookout đã gửi bản cập nhật cho người sử dụng Android của mình, để khách hàng tránh những tác hại từ virus mới này.

Thành Công (theo bloglookout, CN và ibtimes)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện virus Trojan Geinimi tấn công "dế" Android" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin