• Zalo

Xuất hiện video nghi là còi báo động hú ầm ĩ ở Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 14/04/2017 11:40:00 +07:00

Daily Star đăng tải video được cho là ghi lại tại Bình Nhưỡng khi hàng loạt các còi báo động hú ầm ĩ, đồng loạt trên khắp các đường phố.

Trước đó, tờ Pravda Report của Nga nói Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới yêu cầu người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng sơ tán khẩn cấp.

Theo Pravda, chỉ thị của ông Kim Jong-un yêu cầu khoảng 600.000 người, tương đương 25% dân số của Bình Nhưỡng sơ tán khẩn cấp. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Triều Tiên - Mỹ đang có dấu hiệu gia tăng sau khi Washington điều chiến hạm đến khu vực bán đảo Triều Tiên.

Video: Tiếng còi báo động được cho là ở Triều Tiên

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc nói cư dân Triều Tiên đã nói lời tạm biệt với nhau làm dấy lên lo ngại về việc ông Kim Jong-un sẽ có hành động sau nhiều tháng thử nghiệm các thiết bị hạt nhân, Express cho biết thêm.

Những đồn đoán này càng có cơ sở khi mà mới đây truyền thông thế giới mới đây đồng loạt loan tin nói rằng Triều Tiên có thể đã sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới.

Cùng với đó, việc Triều Tiên sẽ kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Il-sung, ông nội của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 15/4 tới càng khiến giới quan sát đặt ra giả thiết giới cho rằng Bình Nhưỡng rất có thể sẽ thử hạt nhân vào sự kiện này.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện video nghi là còi báo động hú ầm ĩ ở Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin