• Zalo

Xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ đến 21/2: Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 13/02/2020 10:20:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị qua hệ thống liên lạc và giáo viên, cung cấp thông tin chính xác nhất đến phụ huynh, học sinh.

Ngày 13/2, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện; Giám đốc các Trung tâm GDTT, GDNN và các đơn vị trực thuộc liên quan đến văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo xuất hiện vào tối 12/2 có nội dung là Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp, bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDTT và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 21/2.

Thông tin nhanh chóng được chia sẻ vào các hội nhóm phụ huynh khiến nhiều người bất ngờ và hoang mang. Tuy nhiên, đây là văn bản giả mạo dựa trên văn bản số 291/GDĐT-VP của Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo về việc cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19 (nCoV) và thay đổi thời gian ngày nghỉ.

Xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ đến 21/2: Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn - 1

Văn bản giả mạo sao chép lại nội dung văn bản thông báo nghỉ học lần một của Sở GD&ĐT TP.HCM. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sở GD&ĐT TP.HCM đang báo cáo tình hình phòng chống chống dịch Covid-19 (nCov) của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh.

Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Đồng thời, qua hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và các giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm, cung cấp thông tin chính xác đến phụ huynh, học sinh.

"Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin cập nhật về tình hình dịch Covid-19 trên hệ thống trực tuyến của Sở GD&ĐT, Sở Y tế và các đơn vị khác", Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin