• Zalo

Xuất hiện tỷ số 'kinh hoàng' nhất lịch sử bóng đá

Thể thao Thứ Năm, 11/07/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Bốn câu lạc bộ tại Nigeria vừa bị phạt vì tham gia 2 trận đấu có tỷ số lần lượt là 79-0 và 67-0.

(VTC News) - Bốn câu lạc bộ tại Nigeria vừa bị phạt vì tham gia 2 trận đấu có tỷ số lần lượt là 79-0 và 67-0.

Trước khi bước vào 2 trận play-off vừa rồi, 2 đội bóng Plateau United Feeders và Police Machine có bằng điểm số và đang cạnh tranh một suất lên hạng để thi đấu tại giải Nationwide League Division. Và kết quả là Plateau đã đè bẹp đối thủ Akurba FC với tỷ số 79-0, trong đó có 72 bàn được ghi trong hiệp 2, còn Police Machine đánh bại Bubayaro FC 67-0, trong đó có 61 bàn thằng trong hiệp 2.

4 đội bóng ở Nigeria đang bị điều tra dàn xếp tỷ số. 

Kết quả này giúp Plateau vượt lên trên Police Machine nhờ hơn hiệu số bàn thắng, nhưng nó cũng khiến cả 4 câu lạc bộ phải nhận án treo giò từ phía Liên đoàn bóng đá Nigeria NFF. Ông Muke Umeh, chủ tịch ủy ban tổ chức của Liên đoàn bóng đá nước này, phát biểu: “Vụ bê bối này thật không thể chấp nhận được. Các đội bóng đó đã bị treo giò vô thời hạn, trong khi các hình phạt bổ sung đang được cân nhắc”.

Trong khi đó, giám đốc phụ trách các giải đấu của NFF, Mohammed Sanusi tuyên bố: “Các đội bóng tham gia, các cầu thủ, trọng tài, quan chức 2 bên, và tất cả những ai bị phát hiện có liên quan đến sự việc này sẽ bị trừng phạt nặng”.

Chí Thiện
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều