Xuất hiện trẻ mắc bệnh chân tay miệng, trường mầm non ở TP.HCM bị kiểm tra đột xuất

(VTC News) - Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất một trường mầm non và một điểm giữ trẻ ở phường 1 (Quận 10, TP.HCM) trước sự xuất hiện và bùng phát của bệnh chân tay miệng.

Sáng 28/9, Sở Y tế TP.HCM kiểm tra công tác vệ sinh, phòng chống dịch tại Trường mầm non Phường 1 (quận 10, TP.HCM), nơi có 2 trẻ bị mắc tay chân miệng được phát hiện vài ngày trước đó.

Lãnh đạo trường mầm non cho biết, 2 bé mắc bệnh chân tay miệng học lớp mầm 3.

Một bé được phụ huynh phát hiện sốt và dấu hiệu của bệnh khi bé còn ở nhà vào ngày 21/9 và báo cho trường. Sáng 24/9, một cháu bé khác bắt đầu sốt và đau miệng, giáo viên gọi điện cho phụ huynh đến đón con đưa đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng.

Xuat hien tre mac benh chan tay mieng, truong mam non o TP.HCM bi kiem tra dot xuat hinh anh 1

 Sở Y tế TP.HCM kiểm tra việc rửa tay của các bé ở cơ sở kiểm tra. (Ảnh: Thiên Chương)

Hiện sức khoẻ của hai bé đã ổn định, các học sinh cùng lớp 2 cháu bé bị tay chân miệng trên chưa có dấu hiệu lây bệnh.

Cũng trong sáng 28/9, Sở Y tế TPHCM kiểm tra một điểm trông giữ trẻ gia đình ở khu vực phường 1 (Quận 10, TP.HCM). 

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, trong 2 tuần giữa tháng 9, số ca bệnh tay chân miệng nhập viện ở TP.HCM có hiện tượng tăng nhanh. 

Tại TP.HCM, theo số liệu giám sát của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, trong tuần 38 có 289 ca bệnh tay chân miệng nhập viện, tăng 47% so với trung bình 4 tuần trước, tăng 130% so với tuần cùng kỳ 2017.  

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, mùa dịch bệnh tay chân miệng năm nay bắt đầu xuất hiện trở lại chủng vi rút Enterovirus 71 – chủng vi rút gây đại dịch tay chân miệng trên cả nước vào năm 2011. Đây có thể là nguyên nhân làm số ca bệnh gia tăng nhanh chóng tại các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có TP.HCM, trong những tuần gần đây.

Video: Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng

Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU