Xuất hiện tình tiết về người phụ nữ bí ẩn trong vụ xả súng ở Las Vegas

(VTC News) - Trong khi giới chức vẫn đang bế tắc trong việc xác định động cơ khiến Stephen Paddock gây nên vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ, các nhà điều tra đang chuyển hướng sang một người phụ nữ bí ẩn được nhìn thấy đi cùng vụ nghi phạm vài ngày trước vụ thảm sát.

NBC dẫn nguồn thạo tin cho biết các nhà thực thi pháp luật đang cố gắng xác định danh tính người phụ nữ và nói chuyện với cô để tìm hiểu về hành tung của nghi phạm trong những ngày cuối cùng trước khi hắn gây ra vụ xả súng làm 59 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương. 

Tuy nhiên, theo Aol, vẫn chưa rõ người phụ nữ nói trên có liên hệ thế nào với Paddock và liệu cô có thể cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ thảm sát hay không. 

Xuat hien tinh tiet ve nguoi phu nu bi an trong vu xa sung o Las Vegas hinh anh 1

Stephen Paddock.

Trước đó, một phục vụ phòng tại Mandalay Bay, khách sạn nơi Stephen Paddock thực hiện vụ xả súng xuống lễ hội âm nhạc đã chia sẻ hình ảnh tờ hóa đơn được cho là bằng chứng cho thấy nghi phạm có thể ở cùng một người khác trước khi xảy ra sự việc.

Theo hóa đơn này, ngày 27/9 Paddock gọi bữa ăn bao gồm 1 bánh kẹp, 1 bánh tròn, súp khoai, 1 chai nước và 2 chai Pepsi đến căn phòng trên tầng 32 khách sạn Mandalay Bay. Người ta vẫn không khó nhận ra ở phần khách đặt món có ghi rõ 2 người. Điều này làm dấy lên nghi vấn có thêm một nghi phạm trong vụ tấn công. 

Nghi vấn này càng được cùng cố khi mới đây trong một cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cho rằng có khả năng tay súng người Mỹ có đồng phạm hỗ trợ thực hiện vụ thảm sát. 

Video: Phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Las Vegas 

Theo điều tra của cảnh sát, Paddock sử dụng căn cước của bạn gái Marilou Danley, người trên thực tế đã rời Mỹ về Philippines từ hôm 25/9 để nhận phòng khách sạn ngày 28/9 và thực hiện vụ tấn công 3 ngày sau đó. 

Cũng có những nghi vấn về tình xác thực của tờ hóa đơn khi mà thời điểm thanh toán ghi trên nó là ngày 27/9 trong khi cảnh sát cho biết Paddock tới khách sạn vào ngày 28/9 và nhận phòng một ngày sau đó. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng nghi phạm có thể đã tới đây trước để thám thính tình hình. Trong khi đó, một số nguồn tin lại khẳng định Paddock đã đặt phòng từ ngày 25/9.

>>> Đọc thêm: Rộ tin nghi phạm xả súng Las Vegas ở cùng nhân vật bí ẩn trong phòng khách sạn

 (Nguồn: Aol)

Song Hy
Bình luận