Mỹ: Thêm video cảnh sát ghì cổ người da màu gây phẫn nộ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 05/06/2020 07:02:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Cảnh sát Sarasota, bang Florida đang làm rõ thông tin liên quan đến video một sĩ quan cảnh sát ghì cổ, khống chế người da màu.

CNN đưa tin, video dài 90 giây, được ghi lại hôm 18/5, trong đó 3 sĩ quan cảnh sát đang khống chế một người đàn ông da màu. Một cảnh sát trong số đó đã dùng đầu gối đè lên vùng cổ và đầu của nghi phạm.

Patrick Carroll, người đàn ông trong đoạn video, bị bắt vì tội bạo hành gia đình đã la lên "Tại sao tôi lại bị bắt?”. “Khi tôi hỏi tại sao mình bị bắt, một sĩ quan đè đầu gối lên cổ tôi”, Patrick Carroll kể lại trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Video: Cảnh sát ghì cổ, đè người da màu ở Mỹ

Video bắt giữ Patrick Carroll nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình bạo lực bùng phát dữ đội khắp nước Mỹ sau sự kiện cảnh sát ghì chết George Floyd hôm 25/5.

Báo cáo của một sĩ quan liên quan đến vụ việc ghi rõ: “Sau khi bị còng tay, nghi phạm Patrick Carroll cố gắng vùng thoát, không chịu ngồi vào xe tuần tra. Chúng tôi buộc phải sử dụng một chút vũ lực để khống chế đối tượng xuống đất, giúp anh ta bình tĩnh lại”.

Cảnh sát trưởng thành phố Sarasota, ông Bernadette Dipino cho biết đã nhận được thông báo về video này hôm 1/6 và quyết định cho điều tra nội bộ.

Viên cảnh sát trực tiếp tham gia thực hiện hành vi trấn áp đối với Patrick Carroll đã được cho tạm nghỉ. Hiện Sở Cảnh sát Sarasota chưa quyết định 2 viên cảnh sát còn lại sẽ đối mặt với hình thức kỷ luật nào.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !