Xuất hiện thêm hằn lún, vết nứt 'lạ' tại cây cầu 730 tỷ đồng ở Huế

(VTC News) – Mặt đường bê tông nhựa có dấu hiệu hằn lún nghiêm trọng trải dài từ Bắc cầu cho đến Nam cầu, thành cầu và một số công trình phụ trợ cũng xuất hiện những vết nứt “lạ”.

Những ngày qua khi dư luận ở Huế chưa hết ồn ào chuyện cầu Dã Viên – một trong những cây cầu lớn nhất bắc qua sông Hương có vốn đầu tư 730 tỷ đồng đang xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, nứt nẻ thì ngày 4/4 PV VTC News tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều người dân liên quan đến những hỏng hóc tại cây cầu 730 tỷ này.

Theo đó nhiều người lưu thông qua cây cầu này cảm thấy khó chịu và bất an khi mặt cầu bê tông nhựa có dấu hiệu hằn lún nghiêm trọng.  Quan sát thực tế của PV VTC News thì mặt đường bê tông nhựa trên cây cầu 730 tỷ này xuất hiện dấu hiệu hằn lún nghiêm trọng.

Phần mặt đường bê tông nhựa cầu Dã Viên xuất hiện dấu hiệu hằn, lún khá nghiêm trọng

Phần mặt đường bê tông nhựa cầu Dã Viên xuất hiện dấu hiệu hằn, lún khá nghiêm trọng


Những vết hằn lún này trải dài từ phía Bắc cầu đến phía Nam cầu. Làn đường phía tay phải (nếu đi theo hướng Bắc – Nam) xuất hiện nhiều đoạn hằn lún nhất; nhiều đoạn mặt đường bị hằn lún gây biến dạng cả vạch kẻ đường.

Tình trạng hằn lún trên mặt đường bê tông nhựa xuất hiện và kéo dài từ Bắc cho đến Nam cầu Dã Viên

Tình trạng hằn lún trên mặt đường bê tông nhựa xuất hiện và kéo dài từ Bắc cho đến Nam cầu Dã Viên


Cùng với đó, tại một số cột trụ của vọng lâu (một công trình phụ trợ trên cầu Dã Viên được xây dựng làm nơi người dân, du khách ngắm cảnh) cũng có dấu hiệu nứt nẻ. Thành cầu cũng xuất hiện một số vết nứt “lạ”.

Cột trụ của vọng lâu (một công trình phụ trợ trên cầu Dã Viên) cũng xuất hiện những vết nứt

Cột trụ của vọng lâu (một công trình phụ trợ trên cầu Dã Viên) cũng xuất hiện những vết nứt


Trước đó, vào ngày 30/3 VTC News đã đăng tải bài viết: “Cầu 730 tỷ đồng nứt nẻ, Giám đốc Sở GTVT: “Mày làm sao làm việc với tao được” phản ánh tình trạng cầu Dã Viên – một cây cầu trọng yếu của tỉnh Thừa Thiên – Huế bắc qua sông Hương có dấu hiệu nứt nẻ, xuống cấp.

Một vết nứt

Một vết nứt "lạ" xuất hiện trên thành cầu được đầu tư 730 tỷ và mới đưa vào sử dụng được hơn 3 năm


Cụ thể, ghi nhận tại hiện trường cho thấy, tại khu vực phía Bắc cầu Dã Viên xuất hiện tình trạng sụt lún ở địa điểm mố cầu (phần tiếp giáp giữa cầu và đường).

Cùng với đó, gần vị trí khớp nối giữa cầu và đường phía Bắc cầu Dã Viên xuất hiện một đường nứt dài chạy ngang cầu từ phần bê tông nhựa cho đến thành cầu. Tại một số phần công trình phụ trợ của cầu cũng có dấu hiệu hư hỏng.

Liên quan đến vấn đề này trả lời PV VTC News, ông Trần Quang Ánh – Trưởng phòng Quản lý Đường bộ Công ty Cổ phần Quản lý Đường bộ & Xây dựng Công trình Thừa Thiên – Huế (Đơn vị trực tiếp quản lý, khai thác cầu Dã Viên) cho biết, ông này đã nắm được tình trạng sụt lún, nứt tại vị trí tiếp giáp giữa cầu và đường phía Bắc cầu Dã Viên. Tuy nhiên bản thân ông Ánh cho rằng, tình trạng sụt lún như vậy là “bình thường”.

Đại diện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế nói vết nứt kéo dài trên mặt đường bê tông nhựa là

Đại diện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế nói vết nứt kéo dài trên mặt đường bê tông nhựa là "bình thường".


Riêng với ông Ngô Văn Tuân – Giám đốc Sở GTVT Thừa Thiên – Huế, chiều 29/3 khi phóng viên đến cơ quan liên hệ công tác trong giờ hành chính nhưng cửa phòng của vị giám đốc sở lại khóa chặt. Tiếp tục liên hệ với ông này qua điện thoại thì phóng viên nhân được những lời đáp giống như của người say rượu từ vị giám đốc Sở GTVT cùng nhiều lời lẽ thách thức.

Video: Xuất hiện thêm hằn lún, vết nứt “lạ” tại cây cầu 730 tỷ ở Huế

 


Nguyễn Vương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN