Xuất hiện thêm các ổ dịch COVID-19, Nhật Bản nguy cơ 'vỡ trận'

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 24/04/2020 16:04:10 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản đang gặp khó khăn trong công tác chống dịch COVID-19 khi xuất hiện thêm các ổ dịch mới, trong khi các ổ dịch cũ có số ca nhiễm gia tăng.

Theo thông tin từ chính quyền Nagasaki hôm 24/4, có thêm 43 người mắc COVID-19 trên du thuyền Costa Atlantica của Italy đang cập cảng Nagasaki (Nhật Bản), nâng tổng số người nhiễm lên 91 người.

Hiện tại, chính quyền Nagasaki phối hợp với lực lượng phòng vệ nhanh chóng xét nghiệm tất cả những thuyền viên còn lại.

Xuất hiện thêm các ổ dịch COVID-19, Nhật Bản nguy cơ 'vỡ trận' - 1

Bệnh viện Neriama là ổ dịch Covid-19 ở Tokyo, Nhật Bản.

Du thuyền Costa Atlantica có trọng tải 86.000 tấn, đang chở 623 thuyền viên và không có hành khách. Trước đó con tàu này cập cảng Nagasaki để tiến hành sửa chữa tại Công ty chế tạo tàu Nagasaki thuộc Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi. Hiện nay đã được sửa chữa xong đợi xuất phát về nước.

Trong khi đó, những ổ dịch mới liên tục xuất hiện tại các địa phương của Nhật Bản. Trong những ngày gần đây, riêng khu vực Osaka đã phát hiện thêm 3 ổ dịch COVID-19 mới tại các bệnh viện.

Tại bệnh viện Kugayama, tất cả 23 người tiếp xúc với một bệnh nhân nam được xác định nhiễm virus trước đó, bao gồm các bác sĩ và y tá phụ trách và các bệnh nhân đã được xét nghiệm, và đã xác nhận 8 bệnh nhân, 2 y tá dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Namihaya ở Ikuno-ku, Osaka, cho đến hôm nay (24/4) có 55 người bao gồm y tá và bệnh nhân đã được xác nhận đã bị nhiễm COVID-19.

Tại bệnh viện Meijibashi ở thành phố Matsubara, có 8 người bao gồm nhân viên y tế và bệnh nhân được xác nhận bị nhiễm, trong đó có một bệnh nhân nữ 100 tuổi đã tử vong. 

Ngoài ra, tại bệnh viện Nanayama ở Kumatori-cho, có 1 nhân viên y tế bị nhiễm và 2 bệnh nhân được xác nhận bị nhiễm Covid và đã thiệt mạng. 

Tại Tokyo, ngày 23/4, bệnh viện Nerima Hikarigaoka đã phát hiện thêm 3 người lây nhiễm mới, đây là ổ dịch với hàng chục người bị lây nhiễm.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) công bố thêm 10 ca nhiễm mới, bao gồm 7 nữ vũ công tại một câu lạc bộ đêm nhiễm bệnh từ một nhân viên trước đó.

Theo số liệu đến nay, ngày 23/4 là ngày có số người tử vong nhiều nhất trên toàn Nhật Bản với 29 ca. Số người yêu cầu xét nghiệm ngày càng tăng, nhưng hiện tại hệ thống y tế chỉ có thể đáp ứng được 1/3-1/2 số lượng xét nghiệm trong ngày.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn