• Zalo

Xuất hiện tàu lạ nghi chở vũ khí bí mật của Nga ở Crưm

Thế giớiThứ Năm, 05/04/2018 11:29:00 +07:00

Chiếc tàu chở theo vật thể không xác định, có hình dạng giống tên lửa xuất hiện ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Crưm.

Những hình ảnh được người dân địa phương ghi lại cho thấy con tàu vượt qua qua eo biển Kerch và đang hướng tới Nga. Bức ảnh ngày sau khi được đăng tải thu hút sự chú ý lớn của truyền thông và cộng đồng mạng.

“Hàng hóa lạ được vận chuyển qua eo biển Kerch để tới Crưm”, Euan MacDonald, biên tập cho tờ Kyiv Post của Ukraine viết trên Twitter.

russia-boat-cargo-crimea-693790

 Hình ảnh con tàu được người dân địa phương chụp lại.

Các nhà quan sát nhận định vật thể lạ trên con tàu có thể là một bộ phận của tên lửa hoặc là một tên lửa đạn đạo liên lục địa cũ của Nga.

“Dường như là một tên lửa đạn đạo qua sử dụng”, Number Stations từ Trung tâm quan sát và tình báo Ukraine nhận định.

Cách đây ít ngày, truyền thông Anh đăng tải thông tin về sự xuất hiện của tàu chiến Perekop Nga trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Matxcơva và phương Tây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Express, sự hiện diện của con tàu nặng 7.000 tấn, được trang bị súng phòng không, pháo và tên lửa chống ngầm cho thấy bước đi quân sự mới nhất của Tổng thống Putin.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: